CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Các ngành chủ lực của BVU là gì?

Năm 2022, BVU tuyển sinh 60 ngành và chuyên ngành. Những ngành và chuyên ngành này đã được BVU khảo sát nhu cầu thị trường lao động hiện tại và tương lai 5 năm tới. Thực tế đã chứng minh đây là những ngành thu hút nhiều sinh viên theo học tại BVU.

Là trường đại học đạt chuẩn 4 sao tại thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp, BVU có thế mạnh rất đặc thù trong đào tạo 2 khối ngành Du lịch và Logistics – Chuỗi cung ứng. Chúng ta có thể thấy với khối ngành Du lịch, BVU có một lợi thế khi kết nối với nhiều doanh nghiệp lớn về du lịch, nhất là Hiệp hội du lịch tỉnh BRVT, Sở Du lịch BRVT cũng là những đối tác lớn của BVU. Bên cạnh đó, BRVT không chỉ có du lịch mà còn là một trung tâm logistics lớn của khu vực và cả nước. Trong định hướng đến 2030, BRVT có hệ thống cảng cạnh tranh với các hệ thống cảng nổi tiếng trên thế giới như tại Singapore. Với 22 cảng và dự án cảng tại BRVT, lợi thế về logistics đối với BVU đó là nơi thực hành, thực tập và giới thiệu việc làm rất lý tưởng cho SV BVU sau khi tốt nghiệp.

Về tầm nhìn, du lịch và logistics sẽ là những lĩnh vực có thay đổi đáng kể trong tương lai, sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, do đó cần 1 lực lượng lao động có trình độ, có suy nghĩ đổi mới để làm việc và phát triển.

2. Phương thức xét tuyển 2022 của BVU là gì? Điểm trúng tuyển ra sao?

Năm 2022, BVU áp dụng 4 phương thức tuyển sinh đa dạng và phù hợp với phần lớn các em học sinh. Thí sinh có thể chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển. Các phương thức xét tuyển bao gồm:

 • Xét tuyển học bạ THPT
 • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022
 • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của Đại học Quốc gia TP.HCM 2022.
 • Xét tuyển thẳng.

Mức điểm xét tuyển theo từng phương thức cụ thể như sau:

 1. Xét tuyển học bạ THPT:

Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp xét tuyển (3 môn): Chọn 2 trong 6 học kỳ năm lớp 10, 11 và lớp 12 (có ít nhất 1 học kỳ lớp 12) sao cho tổng điểm trung bình (ĐTB) 3 môn theo tổ hợp xét tuyển (Điểm xét tuyển) là cao nhất.

Điều kiện xét tuyển (dự kiến): Điểm xét tuyển ngành Dược học từ 24 điểm trở lên và học lực lớp 12 đạt loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên; Ngành Điều dưỡng từ 19,5 điểm trở lên và học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên; Các ngành còn lại từ 18 điểm trở lên.

Điểm xét tuyển trên đã cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng.

 1. Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

– Thí sinh ĐKXT vào Mã trường BVU theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.

– Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi (thang điểm 10) theo tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh 2022.

– Có điểm thi tốt nghiệp đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT và BVU quy định.

Điểm xét tuyển trên đã cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng.

 1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của Đại học Quốc gia TP.HCM 2022: mức điểm dự kiến nhận hồ sơ từ 650 đến 750 tùy theo ngành (đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng).
 2. Xét tuyển thẳng: Theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của Bộ GD&ĐT.
3. Cơ hội việc làm sau khi ra tốt nghiệp BVU ra sao?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là điều mà phụ huynh và thí sinh quan tâm đặc biệt. Với mục tiêu hướng đến là 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, BVU có Trung tâm Trải nghiệm và việc làm sinh viên, là đơn vị chuyên trách trong ký kết hợp tác với trên 350 doanh nghiệp, vì vậy khi trở thành sinh viên BVU các em sẽ được hỗ trợ tốt về việc làm thêm khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, trong các ngày hội việc làm sẽ có rất nhiều doanh nghiệp đến để giới thiệu và tuyển dụng sinh viên BVU. Theo thống kê, trên 95% sinh viên BVU có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhiều chuyên ngành đạt tỉ lệ 100% như Logistics, Công nghệ thực phẩm, Hóa dầu, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Cơ khí, Điện…Đặc biệt, gần 50% sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản, Hàn Quốc ký hợp đồng làm việc từ năm thứ ba.

Nhà trường ký hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản, Đức tuyển dụng các ngành Du lịch, Điều dưỡng với mức lương rất cao, có thể lên tới 80 triệu đồng/tháng.

4. Học phí và chế độ chính sách của BVU?

Học phí ĐHCQ năm 2022 dự kiến như sau:

 • Ngành Dược học: 1.180.000 đồng/tín chỉ.
 • Ngành Điều dưỡng: 1.050.000 đồng/tín chỉ.
 • Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: 850.000 đồng/tín chỉ.
 • Các ngành còn lại: 815.000 đồng/tín chỉ.

Đặc biệt, BVU cố định mức học phí trên trong toàn bộ thời gian học chính khoá. Như vậy, học phí sẽ dao động khoảng 30 triệu/năm (tuỳ thuộc vào số tín chỉ em đăng ký), 1 năm 3 học kỳ, 2 học kỳ chính, 1 HK phụ, thời gian học 3,5 năm.

5. Học bổng của BVU

Năm 2022, BVU dự kiến sẽ trao tặng rất nhiều học bổng cho sinh viên trị giá khoảng 10 tỷ đồng, bao gồm:

TT Loại học bổng Tiêu chí Số lượng (suất) Giá trị
1 Học bổng Thủ khoa Thủ khoa tuyển sinh đại học chính quy khoá 2022 1  100% Học phí năm nhất
2 Học bổng Sao khuê Đoạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; giải Nhất cấp tỉnh các môn KHTN, KHXH, KHKT bậc THPT; duy trì học kỳ sau nếu ĐTB chung học kỳ trước >=8,0 Không giới hạn 100%; 75%; 50% Học phí năm nhất
Đoạt giải Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn KHTN, KHXH bậc THPT 100%, 50% Học phí học kỳ 1
Có điểm thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển >=27 hoặc xét học bạ >=28 100% Học kỳ 1
Có điểm thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển >=26 hoặc xét học bạ >=27 50% Học kỳ 1
3 Học bổng Tỏa sáng năng khiếu Học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba/ huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại các cuộc thi TDTT, văn hóa, nghệ thuật cấp tỉnh trở lên Không giới hạn 100%, 75%, 50% Học phí học kỳ 1
4 Học bổng BVU kết nối Tặng voucher học bổng cho HS các trường THPT ký kết hợp tác với BVU có điểm xét học bạ >=24/lớp trưởng lớp 12 300 5,000,000
5 Học bổng Ephphatha Tặng cho thí sinh vượt qua kỳ phỏng vấn theo chủ đề do BVU đưa ra 10 10,000,000
6 Học bổng đồng hành cùng Tân sinh viên Thí sinh đăng ký xét học bạ trước 30/4/2022 và nhập học trước 10/8/2022 400 2,000,000
7 Học bổng khuyến khích học tập Sinh viên có học lực xuất sắc Theo từng học kỳ 4,000,000
Sinh viên có học lực giỏi 3,000,000
8 Học bổng doanh nghiệp Xét và trao từng học kỳ, toàn khóa học. Chi tiết theo các thông báo cụ thể.
6. Em đọc báo thấy BVU vừa được chứng nhận 4 Sao, em xin hỏi 4 Sao là gì, có phải chất lượng được nâng lên hay không?

Tổ chức QS (tên đầy đủ: QS Quacquarelli Symonds Ltd) là một tổ chức của Anh Quốc, chuyên về các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và du học thành lập năm 1990 bởi Nunzio Quacquarelli. Năm 2010, QS cho ra mắt Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới (QS World University Rankings) và trở thành một trong ba bảng xếp hạng có uy tín nhất toàn cầu, bên cạnh Times Higher Education (THE) và Academic Ranking of World University (ARWU).

 QS Stars là sản phẩm đánh giá chất lượng giáo dục của một trường đại học và gắn sao với thang từ 1 sao đến 5 sao + (5 Star Plus). QS Stars gồm 8 nhóm tiêu chuẩn và hơn 50 tiêu chí giúp đánh giá toàn diện các hoạt động chính của một trường đại học.

Theo định nghĩa của QS: “Trường đại học được đánh giá 4 sao là trường thể hiện qua sự xuất sắc trong đào tạo, có đội ngũ tốt, là môi trường dạy và học lý tưởng cho giảng viên, sinh viên và hoạt động quốc tế tốt.”. Đây là một trong những kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong suốt thời gian dịch bệnh Covid 19.

BVU đạt 4 sao QS Stars ™ phản ánh sự tiến bộ vượt bậc của Trường về cải tiến chất lượng các lĩnh vực về giảng dạy, tiếp tục nâng cao tỷ lệ việc làm của sinh viên và trách nhiệm xã hội. Với chiến lược quốc tế hóa hướng tới sự phát triển bền vững ở nhiều lĩnh vực đào tạo tập trung vào khai thác tối ưu các thế mạnh về Kinh tế biển với những ngành đào tạo chủ lực về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ngành Du lịch và Ngoại ngữ kết hợp với việc mở rộng quy mô cơ sở vật chất của trường, BVU hứa hẹn sẽ đem lại những đóng góp tích cực hơn nữa cho người học và sự phát triển của cộng đồng.

7. Những thuận lợi khi học đại học tại Vũng Tàu?

Với lợi thế trường đại học duy nhất tại thành phố biển Vũng Tàu, Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU) đã là một địa chỉ được phụ huynh học sinh khắp 60 tỉnh thành cả nước tin tưởng lựa chọn để học tập.

Vị trí địa lý, khí hậu tuyệt vời: Tọa lạc ngay thành phố biển Vũng Tàu, tân sinh viên có cơ hội học tập và tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, môi trường sống văn minh, hiện đại. Nơi đây tập trung nhiều tập đoàn lớn về dầu khí, cảng biển, du lịch, khách sạn…

Học tại BVU, các bạn vừa tiết kiệm khoản chi phí đáng kể mà lại dễ dàng tìm việc bán thời gian khi còn đang học và có nhiều cơ hội tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp với thu nhập hấp dẫn.

Trường đạt kiểm định quốc gia, đạt chuẩn quốc tế: Năm 2019, BVU được công nhận kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2021 đạt chuẩn 4 sao – hệ thống đánh giá và xếp hạng các trường đại học uy tín trên thế giới đến từ Anh Quốc.

Sinh viên BVU học tập tại 3 cơ sở khang trang ngay trung tâm thành phố: Theo kế hoạch, nhà trường đã khởi công xây dựng thêm cơ sở mới diện tích gần 9 hecta với trên 200 giảng đường, 120 phòng thí nghiệm, thực hành, ký túc xá, thư viện, khu thể thao chuẩn quốc tế…Như vậy, tân sinh viên năm 2022 sẽ có cơ hội học tập tại cơ sở mệnh danh như resort đại học đẹp và hiện đại bậc nhất tại khu vực.

Đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp, học phí phù hợp

BVU hiện đào tạo 60 ngành, chuyên ngành thuộc các nhóm ngành Kinh tế – Luật – Logistics; Ngoại ngữ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn; Khoa học sức khỏe… Nổi bật là các ngành mũi nhọn như Logistics và Du lịch là thế mạnh của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và khu vực.

Nhà trường cũng hợp tác với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn và lân cận như Vedan, Đạm Phú Mỹ, Cảng Cái Mép – Thị Vải, Hồ Tràm Grand, Heineken, VinPearl… và các tập đoàn lớn từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… giúp sinh viên có đầu ra ngay khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, học phí ở mức trung bình so với các trường trong khu vực lân cận.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và tâm huyết

Với gần 300 giảng viên, trong đó trên 25% tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư, trong đó có nhiều nhà khoa học đầu ngành. Bên cạnh đó, BVU luôn nhận được sự cộng tác từ các giáo sư, nhà khoa học tại các đại học nước ngoài tham gia giảng dạy, nghiên cứu như Đại học British Columbia, Đại học Trent – Canada… cũng như những nhà quản lý cấp cao với kinh nghiệm uyên thâm đến từ các cơ quan, doanh nghiệp để chia sẻ, giảng dạy, nâng cao tính thực tiễn cho sinh viên.

Tỉ lệ việc làm cao

Theo thống kê, trên 95% sinh viên BVU có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhiều chuyên ngành đạt tỉ lệ 100% như Logistics, Công nghệ thực phẩm, Hóa dầu, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Cơ khí, Điện…Đặc biệt, gần 50% sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản, Hàn Quốc ký hợp đồng làm việc từ năm thứ ba.

Nhà trường ký hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản, Đức tuyển dụng các ngành Du lịch, Điều dưỡng với mức lương rất cao, có thể lên tới 80 triệu đồng/tháng.

8. Trường có ký túc xá (ktx), mức phí như thế nào?

Hiện tại BVU hiện có 02 Ký túc xá:

KTX Cơ sở 1:

 • Tại địa chỉ: Số 10 Trần Nguyên Hãn, phường 01 TP. Vũng Tàu (Cách CS1 800m, CS2 1,5km và CS3 9Km)
 • Mức Phí: 400.000 đồng/ tháng (tất cả các phòng)
 • Phí khác: Điện: 3.000 đồng/ số, nước 11.000 đồng/số

KTX Cơ sở 3:

 • Tại địa chỉ: Số 935/4 Bình giã, phường 10TP. Vũng Tàu (Cách CS1 8,5Km, CS2 7,5km và bên trong khuôn viên CS3)
 • Mức Phí: 350.000 đồng/ tháng (phòng 6 người), 400.000 đồng/ tháng (phòng 4 người),
 • Phí khác: Điện: 2.300 đồng/ số, nước 14.000 đồng/số, quản lý: 50.000 đồng/ tháng, giữ xe máy: 50.000 đồng/ tháng

Sau khi đến trường học làm thủ tục nhập học chính thức, sẽ có bộ phận hỗ trợ em đi xem KTX và đăng ký cho em nhé. Em cứ an tâm nhé.

Xin được thông tin đến em!

9. Nhà trường có những chính sách nào để hỗ trợ trong thời gian sinh viên theo học?

Nhà Trường áp dụng rất nhiều các chính sách nhằm tạo điều kiện cho các em sinh viên. Chi tiết như sau:

TT Nội dung Mô tả Mức hỗ trợ
1 Hỗ trợ tài chính Tân sinh viên, sinh viên có nhu cầu mở thẻ tín dụng qua ngân hàng (lãi suất 0%) để nộp học phí cả năm học  5% Học phí năm học
2 Chính sách ưu đãi 2 anh/chị em ruột học tại BVU (dành cho SV thứ 2) 10% Học phí năm nhất
SV học hai chương trình, giảm cho chương trình thứ 2 20% học phí chính khóa
Cựu sinh viên học liên thông đại học 10% Học phí năm nhất
Cựu sinh viên học thạc sĩ của BVU 10% Học phí năm nhất
Người học là CBGVNV; Vợ/chồng/con của CBGVNV cơ hữu đang làm việc trong các đơn vị thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng 50% Học phí toàn khóa
Người học là Cha/mẹ/anh/chị/em ruột, cháu ruột, cháu nội/ngoại của CBGVNV cơ hữu đang làm việc trong các đơn vị thuộc NHG 30% Học phí toàn khóa
Tân sinh viên là học sinh lớp 12 các trường K12 thuộc NHG 10% Học phí năm nhất
10. Một học kỳ kéo dài mấy tháng? Em muốn đăng ký xét học bạ thì làm thế nào?

Chào em, một năm BVU đào tạo 3.5 học kỳ, mỗi học kỳ khoảng 3-4 tháng. Em có thể thực hiện việc đăng ký xét tuyển ngay bây giờ bằng cách truy cập vào trang: https://xettuyen.bvu.edu.vn. Sau khi em đăng ký xét tuyển xong, thì trong vòng, nhà trường sẽ thông báo ngay kết quả xét tuyển và hướng dẫn các tục tiếp theo cho em qua Email. Dự kiến các đợt xét tuyển học bạ năm 2022 của BVU như sau:

Đợt Từ ngày đến ngày Đợt Từ ngày đến ngày
1 01/2 – 31/3/2022 4 01/7 – 8/8/2022
2 01/4 – 31/5/2022 5 9/8 – 31/8/2022
3 01/6 – 30/6/2022 6 01/9 – 15/9/2022 (nếu còn chỉ tiêu)

Trong Email nhà trường sẽ có hướng dẫn chi tiết về việc tìm hiểu ngành/nghề, tra cứu thông tin xét tuyển, …. em lưu ý kiểm tra email của mình nhé.

Chúc em sức khỏe.

11. Em rất thích tham gia các hoạt động Đoàn, Hội hoặc tham gia các câu lạc bộ. Thầy cô cho em hỏi trường ĐH BRVT có nhiều câu lạc bộ cho sinh viên hoạt động không ạ?

Trường ĐH BRVT có gần 30 câu lạc bộ nên em có rất nhiều môi trường để trải nghiệm bản thân. Đặc biệt, nhà trường rất quan tâm đến hoạt động của sinh viên nên thường xuyên tạo ra nhiều sân chơi bổ ích cho các em tham gia, học tập. Nếu em có năng khiếu về âm nhạc, thể thao hoặc giỏi về nghiên cứu khoa học thì em sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi trong và ngoài nhà trường nữa em nhé.

Chúc em thành công và chọn được môi trường học tập phù hợp cho mình.

12. Tín chỉ là gì? BVU một năm đào tạo bao nhiêu học kỳ?

Tín chỉ là đơn vị dùng để đo lường khối lượng học tập. Một tín chỉ được quy định bằng 15 tiết học lý thuyết, 30 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận, bằng 60 giờ thực tập tại cơ sở hoặc bằng 45 giờ làm tiểu luận, bài tập lớn, đồ án hoặc khoá luận tốt nghiệp.

Để tiếp thu được một tín chỉ sinh viên phải dành ít nhất 30 giờ chuẩn bị ngoài giờ lên lớp.

Trong 01 năm, BVU đào tạo 03 học kỳ.

13. Học CĐ – ĐH ở tỉnh nhà có khác biệt hay thua thiệt gì so với học ở những thành phố lớn?

Khẳng định:

– Không thua thiệt gì vì khi học tại các trường ĐH đóng tại địa phương thì giá trị bằng cấp cũng như các trường tại các thành phố lớn (hay nói cách khác là văn bằng nào cũng có giá trị pháp lý trong toàn quốc). Cụ thể như ĐH BRVT là trường ĐH do Bộ GDĐT quản lý, đóng tại tỉnh BRVT.

– Hiện nay, các trường ĐH tại địa phương đã phát triển mạnh cả về CSVC, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên nên chất lượng đào tạo được đảm bảo (ví dụ cụ thể là BVU đã được khẳng định chất lượng, minh chứng bằng đạt kiểm định chất lượng quốc gia, đạt chuẩn 4 sao quốc tế) và đặc biệt là các trường giúp SV trải nghiệm nhiều hoạt động nên rất tự tin khi ra trường; Nhà trường hợp tác chặt chẽ với DN để giải quyết đầu ra cho SV nên cơ hội việc làm rất rộng mở khi SV tốt nghiệp tại các trường này.

Khi học các trường tại địa phương sẽ thuận lợi:

– Gần nhà, tiết kiệm chi phí

– Tiện lợi trong sinh hoạt, gần gủi gia đình,

– An toàn hơn trong bối cảnh dịch bệnh khi phải sống xa gia đình

– Sớm thiết lập mối quan hệ với DN khi còn là SV, ra trường làm gần nhà.

Cần thiết học tại các thành phố lớn khi:

– Cần học những ngành nghề thuộc lĩnh vực nghiên cứu; những ngành đặc thù mà các trường đóng tại địa phương chưa có.

– Có người thân sinh sống tại các thành phố lớn hỗ trợ trong sinh hoạt, đi lại.

14. Em muốn đăng ký bằng điểm thi THPT quốc gia thì đăng ký thế nào ạ?

Chào em, để xét điểm thi tốt nghiệp em làm theo hướng dẫn sau nhé:

 • Bước 1: Truy cập: https://xettuyen.bvu.edu.vn/
 • Bước 2: Điền thông tin đăng ký. Tại mục “Thông tin đăng ký xét tuyển – Mục “Cách thức xét tuyển” – Em chọn mục 2. Xét tuyển theo KQ thi Tốt nghiệp THPT (3 môn). Em lưu ý điền chính xác email, số điện thoại và các thông tin khác. Trong 24h nhà trường sẽ thông báo và hướng dẫn Email em nhé.

Còn về mặt hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi, bao gồm:

 1. Phiếu đăng ký xét tuyển
 2. Giấy chứng nhận kết quả thi (Sau khi thi và được trường cấp em sẽ bổ sung sau)

Sau khi tình hình dịch bênh được kiểm soát và chỉ thị giãn cách kết thúc. Em hãy nhanh chóng bổ sung ngay hồ sơ xét tuyển về BVU qua bưu điện để được xét trúng tuyển và nhập học sớm em nhé.

Em lưu ý đây là hồ sơ xét tuyển, còn hồ sơ nhập học thì nhà trường sẽ có hướng dẫn chi tiết trong email gửi kết quả trúng tuyển và hướng dẫn nhập học em nhé.

Sau khi em nhận được email trúng tuyển, em tiến hành nhập học trước, còn hồ sơ thì em bổ sung để nhà trường đối chiếu theo quy định sau nhé.

Chúc em sức khỏe!

15. Em đăng ký học ngôn ngữ nhật nhưng em chưa biết gì về tiếng nhật, em học có được không?

Chào em, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), xin trả lời câu hỏi của em như sau:

 1. Khi vào học tại trường, các em sinh viên sẽ được đào tạo từ đầu, từ cơ bản đến nâng cao, vì vậy em không cần thiết phải biết trước tiếng Nhật khi bắt đầu học em nhé (tuy nhiên nếu em biết trước thì đó cũng là một lợi thế trong quá trình học tập).
 2. Sau quá trình được đào tạo tại BVU, sinh viên ra trường sẽ đạt được các chuẩn đầu ra cần thiết về chuyên ngành cũng như các kỹ năng: Tin học, Ngoại ngữ, Kỹ năng mềm,.. Vì vậy, em chỉ cần hoàn thành tốt các môn học và tích lũy đầy đủ các tín chỉ theo yêu cầu (trong đó có chuẩn đầu ra ngoại ngữ) là em có thể tốt nghiệp em nhé!

Mến chúc em sức khỏe – học tập tốt.

16. Các bạn đang băn khoăn là vừa xét học bạ, vừa xét tuyển điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (hay còn gọi là xét nguyện vọng) được hay không?

Chào em, em HOÀN TOÀN XÉT ĐƯỢC.

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển học bạ và điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (hay còn gọi là xét nguyện vọng) được thực hiện độc lập với nhau không ảnh hưởng và không ràng buộc lẫn nhau.

Nhiều em nhầm lẫn nếu xét học bạ rồi thì không được xét điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (hay còn gọi là xét nguyện vọng), hiểu như vậy là hoàn toàn sai dẫn đến các em mất cơ hội trúng tuyển bằng xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy, các em vừa có thể xét học bạ vừa có thể xét nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển. (Với phương thức xét tuyển học bạ, mỗi trường sẽ có quy định về điều kiện và mốc thời gian xét tuyển khác nhau nên các em cần vào website của các trường để tìm hiểu kỹ thông tin trước lúc xét).

17. Liên quan đến xét điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (hay còn gọi là xét nguyện vọng) Liệu các trường sẽ ưu tiên thí sinh nguyện vọng 1 hơn so với thí sinh ở nguyện vọng 2,3,4… hay không?

Mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển nguyện vọng là không giới hạn, nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, Vì vậy, thí sinh nên ưu tiên sắp xếp các nguyện vọng theo đúng thứ tự yêu thích của mình, đặt các ngành hoặc trường yêu thích nhất ở những nguyện vọng đầu tiên.

– Các nguyện vọng được xét bình đẳng như nhau, không tăng điểm trúng tuyển ở các nguyện vọng 2,3,4… như các bạn nghĩ. Khi xét tuyển sẽ xét cùng một lúc tất cả các nguyện vọng của các bạn, nếu bạn đã trúng tuyển nguyện vọng 1 rồi thì sẽ không xét đến nguyện vọng 2,3,4… (mặc dù điểm của bạn đủ để trúng tuyển ở nguyện vọng 2,3,4…), nếu bạn chưa chưa trúng tuyển ở nguyện vọng 1 thì được xét ở nguyện vọng tiếp theo (nguyện vọng 2,3,4…).

– Tóm lại là nếu trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì sẽ dừng lại ở nguyện vọng đó sẽ không xét tiếp ở các nguyện vọng tiếp theo mặc dù ở các nguyện vọng tiếp theo các bạn vẫn đủ điểm

18. Liên quan đến xét điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (hay còn gọi là xét nguyện vọng). Em được đăng ký không giới hạn nguyện vọng, vậy em có được trúng tuyển cùng một lúc nhiều trường, nhiều ngành không?

Trả lời: Là không thể trúng tuyển cùng một lúc nhiều trường, nhiều ngành mà mỗi thí sinh chỉ được trúng tuyển được một ngành của một trường mà thôi.

19. Em có đăng ký nhiều phương thức tuyển sinh (Vừa xét học bạ, vừa xét vừa xét tuyển điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực ...) ở nhiều trường và nhiều ngành khác nhau vậy em có được trúng tuyển ở nhiều trường và nhiều ngành hay không?

Trả lời:

+ Nếu em xét điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (hay còn gọi là xét nguyện vọng) thì chỉ được trúng tuyển được một ngành của một trường mà thôi, không thể trúng tuyển sở nhiều trường, nhiều ngành được. Bởi vì, ở phương thức tuyển sinh này do Bộ GD&ĐT quy định nên các Trường đại học đều phải thực hiện chung 1 quy trình, chung một mốc thời gian.

+ Nếu em xét các phương thức khác của các Trường (như xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực, xét học bạ…được gọi là “Các phương thức khác”) thì em có thể trúng tuyển ở nhiều trường và nhiều ngành khác nhau. Bởi vì, ở “Các phương thức khác” được xét độc lập ở các Trường, mỗi Trường có một quy định riêng không ảnh hưởng lẫn nhau.

20. Em có đăng ký nhiều phương thức tuyển sinh ở nhiều trường và nhiều ngành khác nhau vậy nếu em trúng tuyển ở nhiều trường và nhiều ngành thì có được nhập học ở nhiều trường và nhiều ngành hay không?

Trả lời:

Em có thể vừa trúng tuyển ở Trường đại học A bằng phương thức xét điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (hay còn gọi là xét nguyện vọng) vừa trúng tuyển ở Trường đại học B bằng phương thức xét học bạ và vừa trúng tuyển ở Trường đại học C bằng phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực. Tuy nhiên, các em chỉ được nhập học ở một ngành của một trường mà thôi không thể nhập học cùng 1 lúc 2 Trường đại học được.

21. Em được làm thủ tục nhập học mấy lần? (ví dụ: em lỡ nhập học vào Trường đại học A bằng phương thức xét học bạ rồi, nhưng em lại đậu ở trường Đại học B bằng phương thức xét điểm thi ĐGNL, vậy em có thể đến Trường đại học B để nhập học nữa nay không?)

Trả lời:

– Mỗi một thí sinh chỉ được nhập học 01 lần duy nhất vào một ngành của một trường.

– thí sinh có thể tham gia xét tuyển ở nhiều phương thức, đăng ký nhiều ngành ở trong cùng một Trường hoặc nhiều Trường đại học khác nhau nên sẽ có cơ hội cùng một lúc trúng tuyển ở nhiều Trường, nhiều ngành khác nhau. Nhưng, cho dù có trúng tuyển cùng một lúc nhiều ngành, nhiều Trường thì thí sinh cũng chỉ được chọn một ngành của một Trường để nhập học chứ không thể nhập học cùng một lúc ở nhiều Trường, nhiều ngành và việc nhập học cũng chỉ được nhập học 01 lần duy nhất (không thể nhập học được lần thứ 2). Vì vậy, nếu cùng một lúc trúng mà thí sinh tuyển ở nhiều Trường, nhiều ngành khác nhau thì phải cân nhắc, tính toán và quyết định học ngành nào ở Trường nào thì đến Trường đó để nhập học, khi đến nhập học phải nộp bản chính “Giấy chứng nhận kết quả thi” (đối với thí sinh tham dự kì thi THPT của năm tuyển sinh) khi đã nộp bản chính “Giấy chứng nhận kết quả thi” thì thí sinh không còn cơ hội để nhập học ở ngành khác hoặc Trường khác và cũng không có cơ hội tham gia xét tuyển ở các Trường khác.

– Mỗi thí sinh chỉ được cấp 01 bản “Giấy chứng nhận kết quả thi” và chỉ được cấp 01 lần duy nhất,. Giấy này vô cùng quan trọng đối với thí sinh nên thí sinh phải bảo quản cẩn thận. Chỉ nộp vào Trường nào khi thí sinh xác định mình sẽ học ở Trường đó.

– Theo quy định của Bộ GD&ĐT: “Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học thông qua việc nộp bản chính “Giấy chứng nhận kết quả thi” (đối với thí sinh tham dự kì thi THPT của năm tuyển sinh) vào cơ sở đào tạo theo quy định, trong thời hạn do cơ sở đào tạo quy định. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được hiểu là từ chối nhập học và cơ sở đào tạo được xét tuyển thí sinh khác; thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.”

22. Chương trình chất lượng quốc tế là chương trình như thế nào?

Trả lời:

Ưu điểm của chương trình: Đảm bảo chất lượng từng môn học và chuẩn đầu ra theo chất lượng quốc tế, có đối sánh với chương trình đào tạo của các trường đại học uy tín ở Việt Nam và trên thế giới.

Phương châm đào tạo: “Sự nghiệp của bạn là hành trình mà chúng tôi chắc chắn đi cùng”.

Nội dung chương trình: Được xây dựng dựa trên thực tiễn việc làm trong môi trường quốc tế. Cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu liên quan đến ngành đào tạo, phát triển kỹ năng tư duy hệ thống, phân tích, đánh giá, hoạch định chiến lược.

Chất lượng chương trình: Đảm bảo chất lượng từng môn học và chuẩn đầu ra theo chất lượng quốc tế. Chương trình đặt mục tiêu giúp sinh viên giỏi chuyên môn và thông thạo nhiều kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực hoạt động của ngành.

Tiếng Anh:

Chương trình đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 – 6.5, tự tin giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế”

Đội ngũ giảng viên: Học vị tiến sĩ, giàu kinh nghiệm thực tế và thông thạo tiếng Anh, đến từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

Trải nghiệm thực tế: Sinh viên được đi thực tập ở các doanh nghiệp tốt nhất trong và ngoài nước.

Thời gian học: 3 đến 3,5 năm.

Dịch vụ chăm sóc sinh viên: Sinh viên được làm việc nhiều với cố vấn học tập, môi trường học tập đa dạng trong điều kiện cơ sở vật chất tối ưu (có khu học xá riêng, wifi riêng, phòng học hiện đại, điều hòa không khí 100%…), lớp học dưới 30 sinh viên, được kết nối thông tin giữa gia đình – nhà trường – doanh nghiệp – sinh viên một cách thường xuyên.

Cơ hội nhận học bổng: Có nhiều học bổng cho sinh viên đến từ nhiều nguồn khác nhau qua từng học kỳ.

Cơ hội học lên thạc sĩ, tiến sĩ: Hoàn thành khóa học sinh viên có đủ tự tin, đủ trình độ để tiếp tục bậc học cao hơn cho học vị thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước.

Cơ hội việc làm: Tự tin làm việc cả trong môi trường trong nước và quốc tế ở các vị trí quản trị cao cấp, thu nhập cao, tiềm năng thăng tiến rộng mở. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể tự khởi nghiệp, làm chủ doanh nghiệp để làm giàu cho bản thân mình và cho xã hội.

23. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể được đóng trước một phần học phí không?

Trả lời:

Hàng năm đều có chính sách học phí được ban hành công khai trên các cổng thông tin. BVU luôn tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh có khăn có thể đi học.

Do vậy, nếu sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhà Trường sẽ tạo điều kiện tối đa cho sinh viên trong quá trình học tập, trong đó được phép đóng 01 phần học phí trong học kỳ các em đang theo học.

24. Cơ hội thực hành/thực tập như thế nào?

Trả lời:

Với phương châm học đi đôi với hành, BVU đã ký hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để đưa sinh đi thực tập và làm việc với các doanh nghiệp. Sinh viên học tập tại trường được thực hành thường xuyên, phù hợp theo phân bổ thời lượng của chương trình học. Một số ngành tại BVU, sinh viên còn có cơ hội được đi thực tập, làm việc thời vụ (có lương) ở các doanh nghiệp hợp tác với BVU.

Mỗi ngành học có từng đặc thù riêng, các khối ngành về Du lịch, nhà hàng, khách sạn, …đặc biệt là ngôn ngữ sinh viên có cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài theo trương trình kí kết hợp tác đào tạo giữa BVU và các nước

25. Em học ở tỉnh nên không thể đến nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp được, vậy trường còn cách đăng ký nào khác không ạ?

Trả lời:

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, ngoài hình thức đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng Tuyển sinh thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online tại đây https://tuyensinh.bvu.edu.vnhttps://xettuyen.bvu.edu.vn

Sau khi điền đầy đủ thông tin em in phiếu đăng ký xét tuyển ra gửi về trường cùng với những hồ sơ sau: Học bạ THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp, hoặc bằng tốt nghiệp THPT (nếu chưa có những hồ sơ này em có thể bổ sung sau nhé).

26. Có công cụ nào có thể giúp em tham khảo về mức độ phù hợp của nghề nghiệp tương của bản thân em không ạ?

Chào em, có rất nhiều cách thức, nhiều công cụ để tham khảo lựa chọn ngành nghề như: Trắc nghiệm Denver, Social learning, Holland Codes, Myers-Briggs Type Indicator, Howard Gardner, … Một trong những bài trắc nghiệm ngành nghề trên, BVU đã tạo ra công cụ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ để giúp học sinh tham khảo lựa chọn ngành phù hợp theo Thuyết đa trí tuệ của Nhà Tâm lý học nổi tiếng Đại học Harvard – TS Howard Gardner tại đây nhé: https://tuyensinh.bvu.edu.vn/howard-gardner/

27. Em vài thắc mắc mong anh chị tư vấn giúp em ạ: Em học lớp 12 theo khối A1, em mong muốn học ngành Quản trị kinh doanh của trường mình. Điểm chuẩn năm ngoái là 15 điểm (điểm thi) và 18 điểm (học bạ THPT) cho ngành của em chọn. Vậy cho em hỏi phương thức xét tuyển vô ngành QTKD là như thế nào ạ?? Cho em hỏi năm 2022 có những phương thức xét tuyển nào ạ ? Có thể giải thích cho em cách tính điểm từng phương thức được ko ạ?

Trả lời:

Chào em, dự kiến năm 2022, BVU xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh theo 4 phương thức gồm: Xét theo điểm học bạ THPT; Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT; Xét theo điểm thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM; Xét tuyển thẳng.

Để đăng ký xét tuyển phương thức xét học bạ THPT, em cần đảm bảo điều kiện: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và có điểm tổng điểm trung bình theo tổ hợp của 3 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Với 2 phương thức “Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT; Xét theo điểm thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM” mức điểm xét tuyển sẽ được cập nhật sau kỳ thi, nhưng dự kiến sẽ từ 15 điểm trở lên em nhé.

Nếu còn vấn đề nào chưa rõ, em vui lòng gọi đến số 1900 633 069 để được Ban tư vấn hỗ trợ thông tin.

Để tìm hiểu thêm thông tin về ngành chuyên ngành tuyển sinh năm 2022 của BVU, em có thể truy cập tại đây em nhé: https://tuyensinh.bvu.edu.vn/.

Chúc em sức khỏe, thành công.

28. Cho em hỏi năm 2022 có những phương thức xét tuyển nào ạ ? Có thể giải thích cho em cách tính điểm từng phương thức được ko ạ?

Trả lời:

Chào em,

Năm 2022, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) tuyển sinh 60 ngành và chuyên ngành đào tạo đại học chính quy. Theo đó, Nhà trường dụng 4 phương thức tuyển sinh linh hoạt (các phương thức xét tuyển hoàn toàn độc lập, trúng tuyển học chung với nhau, giá trị bằng cấp như nhau và không có bất cứ một sự phân biệt nào, do đó, thí sinh có thể lựa chọn một trong các phương thức hoặc tất cả các phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển): Theo học bạ THPT; Theo kết quả thi tốt nghiệp THPT;Theo kết quả thi ĐGNL ĐHQG TPHCM; Xét tuyển thẳng.

 • Xét tuyển học bạ THPT (theo tổ hợp 3 môn): Thí sinh chọn 2 trong 6 học kỳ năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 (có ít nhất 1 học kỳ lớp 12) sao cho tổng điểm trung bình (ĐTB) 3 môn theo tổ hợp xét tuyển (Tổng điểm) là cao nhất. Điểm xét tuyển là Tổng điểm cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo Quy chế tuyển sinh năm 2022. ĐXT = Điểm TB môn 1 + Điểm TB môn 2 + Điểm TB môn 3.
 • Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, Mã trường: BVU theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (dự kiến đầu tháng 4 năm 2022). Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi (thang điểm 10) theo tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh 2022.
 • Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM năm 2022: Thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu. Điểm xét tuyển từ 650 điểm trở lên.
 • Xét tuyển thẳng: Theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của BVU.
29. Vậy khi em hoc xong kì 1 lớp 12 là nộp hồ sơ xét tuyển được rồi đúng không ạ? với cả nếu em xét tuyển bằng học bạ thì có cần thi THPT nữa không?

Trả lời:

Chào em,

Khi có điểm học bạ học kỳ 1 lớp 12, em đã có thể đăng ký xét tuyển học bạ 5 học kỳ tại BVU. Với phương thức xét học bạ, em cần thêm điều kiện là tốt nghiệp THPT, do đó em cần thi để đảm bảo điều kiện này em nhé.

Nếu còn vấn đề nào chưa rõ, em vui lòng gọi đến số 1900 633 069 để được Ban tư vấn hỗ trợ thông tin.

Để tìm hiểu thêm thông tin về ngành chuyên ngành tuyển sinh năm 2022 của BVU, em có thể truy cập tại đây em nhé: https://tuyensinh.bvu.edu.vn/.

Chúc em sức khỏe, thành công.

30. Em xin chào quý thầy cô, dạ cho em hỏi là trường mình có tiếp nhận học bạ đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia từ năm trước không ạ. Em xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào em,

Với phương thức xét tuyển học bạ, các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển vào BVU. Em chỉ cần đảm bảo mức điểm đầu vào theo quy định của trường em nhé (dự kiến học bạ từ 18 điểm, điểm thi từ 15 trở lên).

Để tìm hiểu thêm thông tin về ngành chuyên ngành tuyển sinh năm 2022 của BVU, em có thể truy cập tại đây em nhé: https://tuyensinh.bvu.edu.vn/.

Chúc em sức khỏe, thành công.

31. Em xin phép hỏi trường mình là trường mình tuyển sinh như thế nào với các bạn 2k2, hoặc đã qua 1 năm tuyển sinh, thì nếu mình chỉ dùng học bạ mà không thi lại tốt nghiệp THPT thì có được đăng kí theo học tại trường không ạ? Em cảm ơn ạ

Trả lời:

Chào em, Trường hợp các bạn đã tốt nghiệp THPT ở các năm trước đó, BVU sẽ xét tuyển qua học bạ mà không cần thi lại kỳ thi THPT. Để tìm hiểu thêm thông tin về ngành chuyên ngành tuyển sinh năm 2022 của BVU, em có thể truy cập tại đây em nhé: https://tuyensinh.bvu.edu.vn/.

Chúc em sức khỏe, thành công.

32. Điểm trúng tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 2, 3. 4,… có cao hơn điểm trúng tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 không?

Trả lời:

Chào em,

Câu trả lời là Không em nhé. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các nguyện vọng trong cùng một đợt xét tuyển được các trường Đại học qui định như nhau, không phân biệt nguyện vọng 1, 2 hay 3, 4, 5… Vì thế, thí sinh dù đăng ký ở nguyện vọng 1 hay nguyện vọng 10 vào cùng 1 ngành đều được các trường xét tuyển bình đẳng như nhau, tức là áp dụng cùng một mức điểm trúng tuyển.

33. Em có được đăng ký một ngành tại BVU nhưng sử dụng 2 tổ hợp khác nhau không? Có được đăng ký một tổ hợp cho nhiều ngành trong cùng một trường Đại học?

Trả lời:

Chào em, em hoàn toàn có thể đăng ký một ngành/chuyên ngành ở BVU với 2 tổ hợp xét tuyển khác nhau. Tuy nhiên, em không thể đăng ký ở cùng một nguyện vọng, mà phải điền lần lượt vào các nguyện vọng từ 1,2,3… Tóm lại, mỗi ngành/chuyên ngành, mỗi tổ hợp xét tuyển khác nhau được coi là các nguyện vọng khác nhau.

34. Em có được đăng ký một tổ hợp cho nhiều ngành trong cùng một trường Đại học?

Trả lời:

Chào em, hoàn toàn được em nhé. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký một tổ hợp cho 2 ngành hoặc nhiều ngành trong cùng một trường. Thí sinh điền mỗi ngành là một nguyện vọng riêng.

Ngoài ra em cũng có thể dùng một tổ hợp để xét tuyển vào các ngành, trường khác nhau em nhé.

35. Cho em hỏi, nếu em đã đỗ nguyện vọng 1 và 2 nhưng lại muốn học ở trường nguyện vọng 2 có được không?

Trả lời:

Chào em, nếu như em đã đỗ nguyện vọng 1 thì hệ thống sẽ tự ngừng xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo. Chính vì vậy, các thí sinh không thể học ngành có nguyện ưu tiên thấp hơn trong cùng một đợt xét tuyển đầu tiên. Tuy nhiên, em cũng nên lưu ý nếu trong đợt xét tuyển đầu tiên em không xác nhận nhập học với trường ở nguyện vọng 1 thì đồng nghĩa với việc coi như em từ chối học và có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung. Đợt này thường vào khoảng tháng 8 trở đi nhưng đối với năm 2022 sẽ chưa thể khẳng định được chính xác ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19. Tuy nhiên việc này rất rủi ro vì ngành em muốn vào có thể không xét tuyển đợt bổ sung.

Sau khi biết kết quả thi THPT em sẽ được điều chỉnh nguyện vọng và trong khoảng thời gian này em muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng ví dụ đổi nguyện vọng 2 lên thành nguyện vọng 1 đều được. Tuy nhiên, em cũng nên xác định kỹ để đưa ra quyết định phù hợp tránh phát sinh những điều không đáng có.

36. Cho em hỏi, em có được đăng ký 2 nguyện vọng trong cùng một trường không? Hay mỗi trường chỉ được một nguyện vọng?

Trả lời:

Chào em, em hoàn toàn được phép lựa chọn 2 nguyện vọng hoặc hơn trong cùng một trường và hiện nay không có quy định nào bắt buộc các thí sinh chỉ được chọn một nguyện vọng cho một trường em nhé.

37. Xét học bạ có giới hạn hồ sơ không?

Trả lời:

Chào em, em sẽ không bị giới hạn số hồ sơ xét học bạ của thí sinh và bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét học bạ ở nhiều trường khác nhau vì đây chính là hình thức xét tuyển riêng.

38. Em đã đăng ký vào BVU xét tuyển bằng điểm THPT quốc gia, ngoài ra, vẫn xét học bạ vào BVU nữa thì có được không?

Trả lời:

Chào em, tất cả các thí sinh vừa có thể điền phiếu nguyện vọng vào BVU đồng thời cũng có thể xét học bạ vào BVU em nhé. Còn các thí sinh hoàn toàn có thể không đỗ BVU bằng xét học bạ nhưng lại đỗ bằng kết quả thi THPT Quốc gia và ngược lại nhé.

39. Thí sinh có thể đăng ký 2 hay 3 tổ hợp khi xét nguyện vọng được không?

Trả lời: Thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký nhiều tổ hợp môn nếu như có nhu cầu thế nhưng thí sinh phải dự thi các môn trong tổ hợp đó. Cụ thể:

Bạn có thể đăng ký tổ hợp môn khối A00, B01 hoặc D01 … tuy nhiên phải bắt buộc thi đủ các môn:Toán học; Vật Lý; Hóa học; Sinh học; Lịch sử; Tiếng Anh; Ngữ Văn; ….

 • ĐẠI HỌC BÀ RỊA - VŨNG TÀU
 • Địa chỉ: 80 Trương Công Định, Phường 3, TP. Vũng Tàu
 • Hotline: 1900 633 069 - Zalo: 035 994 6868