Công nghệ hóa dầu là gì?

Công nghệ hóa dầu là chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, chuyên nghiên cứu và phát triển các quá trình vận chuyển, chế biến dầu khí, tạo ra sản phẩm đa dạng và các loại nguyên vật liệu dùng để sản xuất ra các sản phẩm gần gũi với đời sống như LPG, xăng, dầu hỏa, dầu diezel (DO), dầu đốt lò (FO), dầu nhờn, nhựa đường, lưu huỳnh, sáp, cốc dầu, các hóa chất và dung môi công nghiệp, các loại chất dẻo, nhựa, thuốc nhuộm, chất tẩy rửa tổng hợp, phân đạm,….

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn

Mã ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, chuyên ngành Công nghệ hóa dầu: 7510401
Tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
A06: Toán, Hóa, Địa lý
B00: Toán, Hoá học, Sinh học

TIỀM NĂNG CỦA CHUYÊN NGÀNH

CÔNG NGHỆ HÓA DẦU

  • Trong những năm gần đây đã có nhiều nhà máy được xây dựng tại Việt Nam, trực tiếp sản xuất ra các sản phẩm phục vụ cho nền kinh tế quốc dân. Cụ thể, nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nghi Sơn đã thành lập và đi vào hoạt động, gần nhất là nhà máy hóa dầu Long Sơn cũng đang được đầu tư, xây dựng với mục tiêu đi vào hoạt động năm 2022 sẽ tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho người lao động đã qua đào tạo.
  • Theo đánh giá của Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, công nghiệp dầu khí-hóa chất sẽ cần hơn 10.000 lao động đã qua đào tạo trong giai đoạn 2020-2030, trong đó 45% có trình độ đại học trở lên.

ĐIỂM NỔI BẬC CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Sinh viên được thực hành, thực tập tại 10 phòng thí nghiệm hiện đại của BVU và 50 doanh nghiệp dầu khí, hóa chất lớn Trường có hợp tác chiến lược
  • Sinh viên được khuyến khích tham gia các dự án, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế; dự án khởi nghiệp cấp tỉnh, cấp quốc gia
  • Sinh viên được doanh nghiệp mời phỏng vấn tuyển dụng và trao học bổng toàn phần, đảm bảo việc làm từ năm học thứ hai

TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

CÔNG NGHỆ HÓA DẦU