Công nghệ kỹ thuật hóa học là gì?

Công nghệ kỹ thuật hóa học là ngành học nghiên cứu và ứng dụng những kiến thức hóa học và kỹ thuật vào rất nhiều lĩnh vực sản xuất để tạo ra các sản phẩm như xăng dầu, khí đốt; sản phẩm phụ gia dầu mỏ, vật liệu bôi trơn; các hóa chất cơ bản, dung môi, chất tẩy rửa, sơn, xi mạ, pin, ác quy, thuốc nhuộm màu, mực in, giấy, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; xử lý môi trường; dược-mỹ phẩm; vật liệu.

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn

Mã ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học: 7510401
Tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
B00: Toán, Hoá học, Sinh học
C02: Ngữ Văn, Toán, Hóa học
D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Tiềm năng của chuyên ngành

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC

 • Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa họcđược xem là ngành học có tính ứng dụng cao nhất ở bất kỳ quốc gia nào. Tại Việt Nam, theo dự báo nhu cầu nhân lực 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2035, ngành này thuộc 1 trong 4 nhóm ngành công nghiệp trọng điểm quốc gia với sự tham gia của ngày càng nhiều của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Nhu cầu nhân lực làm việc trong lĩnh vực Hóa học là rất cao, khoảng 11.000 người/1 năm. Hàng năm, các cơ sở đào tạo chỉ cung cấp được cho xã hội được khoảng 2000 lao động có trình độ đại học trong lĩnh vực hóa học. Vì vậy, cơ hội người học ngành này là rất rộng lớn.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Sinh viên được thực hành, thực tập tại 10 phòng thí nghiệm hiện đại của BVU và 50 doanh nghiệp dầu khí, hóa chất lớn Trường có hợp tác chiến lược.
 • Sinh viên được khuyến khích tham gia các dự án, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế; dự án khởi nghiệp cấp tỉnh, cấp quốc gia.
 • Sinh viên được doanh nghiệp mời phỏng vấn tuyển dụng và trao học bổng toàn phần, đảm bảo việc làm từ năm học thứ hai.
ĐĂNG KÝ NGAY

>98%

Sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay

10 Triệu

Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp tại BVU

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

 • Kỹ sư công nghệ, vận hành, sản xuất, điều khiển tại nhà máy sản xuất; nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới tại doanh nghiệp sản xuất; phân tích-kiểm định sản phẩm tại các trung tâm kiểm định chất lượng; quản lý, đảm bảo chất lượng tại các doanh nghiệp sản xuất.
 • Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu.
TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Bạn hãy điền các thông tin đăng ký trực tuyến bên dưới.
  Sau đó, BVU sẽ liên lạc với bạn sớm nhất.

  Thời gian BVU có thể gọi lại?