Công nghệ môi trường là gì?

Công nghệ môi trường là chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, nghiên cứu và ứng dụng những kiến thức, biện pháp hoá học, hóa lý, sinh học nhằm ngăn ngừa, phát hiện và xử lý các chất độc hại phát sinh từ quá trình sản xuất và hoạt động của con người.  Nội dung kiến thức chuyên ngành bao gồm các phương pháp phân tích môi trường; quan trắc tài nguyên môi trường; dự báo, đánh giá mức độ ô nhiễm và đề xuất các giải pháp ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm.

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn

Mã ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, chuyên ngành Công nghệ môi trường: 7510401
Tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
A06: Toán, Hóa, Địa lý
B00: Toán, Hoá học, Sinh học

TIỀM NĂNG CỦA CHUYÊN NGÀNH

CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG

  • Công nghệ Môi trường là lĩnh vực đào tạo thiết yếu nhằm đảm bảo sự cân bằng của môi trường xã hội: Hầu hết mọi ngành sản xuất như các nhóm ngành nghề như nhóm chất tẩy rửa (Bột giặt, xà bông, nước rửa chén, nước lau sàn…), nhóm mỹ phẩm, nhóm dược phẩm, các lĩnh vực sản xuất hóa chất, nhựa và composite (chất dẻo, cao su, sơn, keo, dung môi, hóa phẩm…), các sản phẩm thuộc silicat và kim loại (gốm sứ, thủy tinh, xi măng, gang-thép…), ngành chế biến thực phẩm, thủy hải sản, … kể cả khối văn phòng, khu dân cư đều có “sản phẩm phụ” thải ra môi trường: nước thải sinh hoạt, nước thải sản xuất, rác sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp, khí thải, … Các “sản phẩm phụ” này gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường, đời sống của con người. Điều này có nghĩa là bước chân vào ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, với chuyên ngành Công nghệ Môi trường, cơ hội làm việc của các sinh viên rất phong phú.

ĐIỂM NỔI BẬC CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Sinh viên được thực hành, thực tập tại 10 phòng thí nghiệm thực hành hiện đại của BVU và trên 50 doanh nghiệp trong lĩnh vực hoác học, môi trường đã hợp tác chiến lược với Trường.
  • Sinh viên được khuyến khích tham gia các dự án, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế; dự án khởi nghiệp cấp tỉnh, cấp quốc gia.
  • Sinh viên được doanh nghiệp mời phỏng vấn tuyển dụng và trao học bổng toàn phần, đảm bảo việc làm từ năm học thứ hai.

TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG