Công nghệ tài chính FinTech là gì?

Fintech là viết tắt của từ Financial Technology (công nghệ tài chính), được sử dụng chung cho tất cả các công ty sử dụng internet, điện thoại di động, công nghệ điện toán đám mây và các phần mềm mã nguồn mở nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của hoạt động ngân hàng và đầu tư.

Công nghệ tài chính Fintech hiện đang cung cấp các dịch vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ ngân hàng, thanh toán, quản lý tài chính, các loại tiền kỹ thuật số… với các sản phẩm đa dạng như:

 • Ví điện tử
 • Công nghệ sổ cái phân tán trên nền tảng blockchain
 • Thương mại trực tuyến B2C
 • mPOS
Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn

Mã ngành Tài chính – Ngân hàng, chuyên ngành Công nghệ tài chính: 7340201

Tổ hợp xét tuyển
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
C14: Ngữ Văn, Toán, GDCD
D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Tiềm năng của chuyên ngành

CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH

Các tổ chức tài chính, đặc biệt là các ngân hàng trong bối cảnh chuyển từ hoạt động truyền thống sang mô hình ngân hàng số (digital banking) với hàng loạt các dịch vụ, sản phẩm, quản trị phải được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới thì buộc phải đào tạo lại đội ngũ nhân sự hiện có, đồng thời, phải tuyển dụng mới nhân sự được đào tạo bài bản, chuyên sâu về công nghệ tài chính mới có thể nắm bắt, vận hành tốt và phát triển công nghệ mới.

Đến nay, Việt Nam có 48 công ty Fintech và 48% công ty tham gia vào hoạt động thanh toán, cung cấp cho khách hàng và các nhà bán lẻ các dịch vụ thanh toán trực tuyến hoặc các giải pháp thanh toán kỹ thuật số (2C2P, VTPay, OnePay, VTCPay, BankPlus,VinaPay, VNPay, Senpay, NganLuong, ZingPay, BaoKim, 123Pay…).

Dựa trên nền tảng đó, nhằm cung cấp nhân lực có trình độ chuyên môn sâu về lĩnh vực tài chính ngân hàng trong bối cảnh kỷ nguyên số, có kiến thức cập nhật và am hiểu về công nghệ mới ứng dụng trong lĩnh vực tài chính, đáp ứng nhu cầu của các tổ chức tài chính trong bối cảnh phát triển kinh tế số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Trường Đại học Bà Rịa -Vũng Tàu đã xây dựng chương trình đào tạo Cử nhân đại học chuyên ngành Công nghệ tài chính (Fintech). Và BVU là một trong 3 trường đại học khu vực phía Nam chính thức đào tạo chuyên ngành Fintech.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Nội dung đào tạo được biên soạn theo chương trình chuẩn quốc tế Anh Quốc (Anh Quốc vốn được biết đến là trung tâm kinh tế – tài chính sôi động của thế giới với các tập đoàn tài chính lớn mạnh như: HSBC, Bank of England, European Banking Authority…).
 • Chương trình đào tạo có khoảng 20% các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng giảng dạy.
 • BVU đã ký kết hợp tác với nhiều ngân hàng để hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc.
ĐĂNG KÝ NGAY

>98%

Sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay

10 Triệu

Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp tại BVU

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

 • Chuyên viên hoạch định chiến lược, quản lý, kiểm soát hệ thống tài chính tại các cơ quan quản lý tài chính nhà nước Việt Nam; các tổ chức tài chính quốc tế và khu vực; các cơ quan/tổ chức nghiên cứu phát triển công nghệ, các phòng thí nghiệm sáng tạo…
 • Chuyên viên công nghệ tài chính, phát triển công nghệ tài chính, phát triển sản phẩm dịch vụ tài chính mới tại các ngân hàng thương mại, công ty tài chính, công ty chứng khoán.
 • Chuyên viên làm việc tại các công ty phát triển công nghệ, các công ty công nghệ tài chính, các công ty phát triển phầm mềm, các công ty cung ứng dịch vụ cho thị trường tài chính.
 • Làm chủ các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính.
TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Bạn hãy điền các thông tin đăng ký trực tuyến bên dưới.
  Sau đó, BVU sẽ liên lạc với bạn sớm nhất.

  Thời gian BVU có thể gọi lại?