Công nghệ thực phẩm là gì?

Công nghệ thực phẩm là ngành học chuyên về lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản, kiểm tra, đánh giá chất lượng trong quá trình chế biến thực phẩm; đồng thời nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo ra nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hay thực phẩm chức năng.

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn

Mã ngành Công nghệ thực phẩm: 7540101
Tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
B00: Toán, Hoá học, Sinh học
B02: Toán, Sinh học, Địa lý
C08: Ngữ văn, Hoá học, Sinh học

TIỀM NĂNG CỦA NGÀNH

CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

  • 7.500 doanh nghiệp thực phẩm quy mô công nghiệp gắn với xuất khẩu và hàng vạn cơ sở chế biến nông sản, thực phẩm nhỏ, hộ gia đình hiện đang duy trì hoạt động (Cục xúc tiến Thương mại tp. HCM).
  • Top 5 những ngành nghề có nhu cầu cao về nhân lực giai đoạn 2020-2035 (Theo tapchitaichinh.vn).
  • Số lượng các trường đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm trên cả nước chỉ khoảng 15 trường, không đủ đáp ứng nhu cầu.

ĐIỂM NỔI BẬC CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng, học lý thuyết đi đôi với thực hành tại 13 phòng thí nghiệm hiện đại của BVU, 2 kỳ thực tập tại 30 doanh nghiệp hợp tác chiến lược với BVU
  • Sinh viên được khuyến khích tham gia các dự án, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế; dự án khởi nghiệp cấp tỉnh, cấp quốc gia.

TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM