ĐH Quốc gia TP. HCM phối hợp với Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực tại Vũng Tàu

Đăng ký dự thi trực tuyến, dự thi ngay tại Vũng Tàu, kết quả thi có thể dùng xét vào hơn 80 trường đại học cả nước… là những thuận lợi nổi bật khi các em học sinh tỉnh BR-VT tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG TP.HCM) năm 2022.

Kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM có nhiều cải tiến

Bắt đầu từ năm 2018 và liên tục đến nay, Kỳ thi ĐGNL đã được ĐHQG TP. HCM liên tục tổ chức và ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh.

Bài thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Về nội dung, đề thi cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa kỳ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

Năm 2019, ngoài các trường đại học thành viên của ĐHQG TP.HCM, còn có 24 trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống ĐHQG TP.HCM sử dụng kết quả kỳ thi; năm 2020 đã có 67 trường; năm 2021 là 72 trường; năm 2022 đã có hơn 80 trường sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi để xét tuyển đại học chính quy (10 trường trực thuộc ĐHQG TP.HCM và 71 trường không trực thuộc).

Một điểm đổi mới khác trong kỳ thi này, thí sinh sẽ thực hiện đăng ký xét tuyển cùng lúc đăng ký dự thi ĐGNL vào các đơn vị trong ĐHQG và mở rộng cho các đơn vị ngoài ĐHQG TP.HCM cùng tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển, trong đó Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi kết quả thi Đợt 1 được công bố, thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

(Ảnh: ĐHQG-HCM)
(Ảnh: ĐHQG-HCM)

Các mốc thời gian quan trọng của kỳ thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM:

• Đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển:

Đợt 1:

– 28/01/2022: Mở đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐGNL;

– 28/02/2022: Kết thúc đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐGNL;

– 27/3/2022: Tổ chức thi ĐGNL;

– 05/4/2022: Thông báo kết quả thi ĐGNL.

Đợt 2 (dự kiến):

– 06/4/2022: Mở đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐGNL;

– 25/4/2022: Kết thúc đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐGNL;

– 22/5/2022: Tổ chức thi ĐGNL;

– 29/5/2022: Thông báo kết quả thi ĐGNL.

• Công bố kết quả xét tuyển (dự kiến): Trước 05/6/2022 đối với các đơn vị trong ĐHQG TP.HCM

• Nhập học bằng kết quả thi ĐGNL: Theo thông báo của các trường xét tuyển.

Học sinh BR-VT đăng ký tham dự Kỳ thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM tại Vũng Tàu

ĐHQG TP.HCM phối hợp với Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) tổ chức Kỳ thi ĐGNL năm 2022. Điều này giúp thí sinh tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất để đạt kết quả cao tại kỳ thi.

PGS.TS Phạm Đình Long – Phó Hiệu trưởng BVU cho biết: “Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các kỳ thi tuyển sinh đại học, sau đại học, tham gia các kỳ thi tốt nghiệp THPT, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ phối hợp chặt chẽ với ĐHQG TP.HCM để tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn”.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (Ảnh: BVU)
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (Ảnh: BVU)

Năm 2022, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu xét tuyển 4 phương thức gồm: Xét tuyển theo học bạ THPT; Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT, Xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM và Xét tuyển thẳng.

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM, thí sinh có thể đăng ký dự thi và đăng ký nguyện vọng vào 60 ngành, chuyên ngành của BVU tại website chính thức của kỳ thi: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/home.action hoặc tại website: https://xettuyen.bvu.edu.vn; Hotline: 1900633069.

BVU công bố kết quả xét tuyển kết quả ĐGNL (dự kiến) trước ngày 30/6/2022.