Điện tàu thủy là gì?

Điện tàu thủy là chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, học về ứng dụng kỹ thuật cơ- điện tử, kỹ thuật điều khiển và kỹ thuật máy tính vào việc vận hành và điều khiển hệ thống điện tàu biển. Sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các hệ thống điện tàu thủy, có đủ năng lực về thiết kế, thi công, giám sát quy trình lắp ráp và sửa chữa, kiểm định và giám định các trang thiết bị điện của hệ thống tàu thủy vận tải hàng hải.

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn

Mã ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, chuyên ngành Điện tàu thủy: 7510301
Tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
C01: Ngữ văn, Toán, Vật lý
D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

Tiềm năng của chuyên ngành

ĐIỆN TÀU THỦY

 • Việt Nam nằm ở vị trí trung tâm Đông Nam Á, nằm trên tuyến vận tải biển nhộn nhịp từ châu Âu, Trung Đông và châu Á Thái Bình Dương với 144 cảng, 2 hệ thống sông nội địa lớn là sông Hồng và sông Mê kông là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế biển cũng như ngành đóng tàu. Nghị quyết hội nghị TW 8 Khóa XII, ngày 22/10/2018 của BCHTW đó là: “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045”. Qua đó cho thấy cơ hội và tiềm năng cho phát triển ngành Đóng tàu là rất lớn và cần rất nhiều nhân lực.
 • Theo một khảo sát của tạp chí Forbes, những ngành nằm trong nhóm được trả lương cao nhất là ngành Kỹ thuật điện tàu thủy: 116.000 USD/năm.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Môi trường học tập chuyên nghiệp, sáng tạo và thân thiện, sinh viên sẽ được trải nghiệm nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực như điều khiển mô hình hệ thống điện tàu thủy, Smart Home, điều khiển pin năng lượng mặt trời, điều khiển Robot, máy CNC, máy in 3D…

Thực hành được xếp cùng với học lý thuyết nhằm giúp cho sinh viên dễ hiểu, thích học.

Sinh viên được thực tập, thực tế, tuyển dụng tại các đối tác chiến lược của BVU.

ĐĂNG KÝ NGAY

>98%

Sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay

10 Triệu

Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp tại BVU

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

 • Kỹ sư thiết kế, thi công và giám sát hệ thống điện tàu thủy tại công ty liên doanh khai thác vận tải biển;
 • Kỹ sư quản lý, vận hành, vận hành, bảo trì, quản trị dây chuyền sản xuất công nghiệp tại các công ty vận tải biển trong nước và quốc tế, công ty dịch vụ ngành dầu khí.
TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Bạn hãy điền các thông tin đăng ký trực tuyến bên dưới.
  Sau đó, BVU sẽ liên lạc với bạn sớm nhất.

  Thời gian BVU có thể gọi lại?