Điện tử công nghiệp là gì?

Điện tử công nghiệp là chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử. Với sự phát triển của công nghiệp hiện đại, ngày càng nhiều các thiết bị điện tử tự động được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất từ các cảm biến, cơ cấu chấp hành đến các thiết bị tương tác, hệ thống điều khiển đều mang trong mình các mạch điện tử để làm chúng trở nên thông minh hơn. Các thiết bị, các hệ thống đó cần có những người vận hành đủ khả năng thấu hiểu để xây dựng, thiết lập hay xử lý mọi tình huống sự cố có thể xảy ra.

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn

Mã ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, chuyên ngành Điện tử công nghiệp: 7510301
Tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
C01: Ngữ văn, Toán, Vật lý
D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

Tiềm năng của chuyên ngành

ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP

 • Theo phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển các ngành công nghiệp Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Ngành điện và điện tử là 02 trong số 10 ngành được ưu tiên tập trung phát triển.
 • Theo nhận định của Bộ Công Thương: “Ngành công nghiệp điện – điện tử Việt Nam là ngành công nghiệp có nhiều tiềm năng do cơ cấu dân số trẻ quy mô 100 triệu dân tương lai”.
 • Với doanh số khoảng 10-12 tỷ USD, ngành công nghiệp điện tử Việt Nam đang hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài với hoạt động ngày càng sôi nổi.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Với môi trường học tập chuyên nghiệp, sáng tạo và thân thiện, sinh viên sẽ được trải nghiệm nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực như smarthome, năng lượng mặt trời, điều khiển Robot, máy CNC, in 3D…
 • Thực hành được xếp cùng với học lý thuyết nhằm giúp cho sinh viên dễ hiểu, thích học.
ĐĂNG KÝ NGAY

>98%

Sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay

10 Triệu

Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp tại BVU

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

 • Làm việc tại công ty, nhà máy thiết kế, chế tạo các sản phẩm điện tử, tự động hóa; công ty đa quốc gia với nhu cầu nhân lực kỹ thuật cao; công ty sản xuất máy tính hoặc các sản phẩm công nghệ.
 • Làm việc trong các công ty, nhà máy với công việc vận hành, lắp đặt, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các thiết bị và hệ thống tự động; quản lý dây chuyền sản xuất hoặc quản lý chất lượng sản phẩm kỹ thuật.
 • Giảng dạy, nghiên cứu viên thuộc lĩnh vực điện tử, tự động hóa.
TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Bạn hãy điền các thông tin đăng ký trực tuyến bên dưới.
  Sau đó, BVU sẽ liên lạc với bạn sớm nhất.

  Thời gian BVU có thể gọi lại?