Điều khiển và tự động hóa là gì?

Điều khiển và tự động hóa là chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, nội dung học về ứng dụng các kỹ thuật về cơ- điện tử, kỹ thuật điều khiển và kỹ thuật máy tính vào việc vận hành và điều khiển quá trình sản xuất. Sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các phương pháp và kỹ thuật được sử dụng trong các hệ thống điều khiển tự động, nghiên cứu các thuật toán điều khiển hiện đại, sử dụng các bộ điều khiển, cơ cấu chấp hành kết nối lại tạo thành một hệ thống nhằm mục đích tự động hóa các quy trình công nghệ sản xuất.

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn

Mã ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, chuyên ngành Điều khiển và tự động hóa: 7510301
Tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
A04: Toán, Vật lý, Địa lý
D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

TIỀM NĂNG CỦA CHUYÊN NGÀNH

ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA

  • Vài năm trở lại đây, mặc dù Việt Nam được đánh giá là một thị trường mới nổi, nhưng theo khảo sát từ Frost & Sullivan, thị trường tự động hóa của Việt Nam sẽ có trị giá 184,5 triệu USD vào 2021 khi nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang hướng đến xu hướng này.
  • Chính phủ Việt Nam đã và đang tích cực tập trung vào việc phát triển các sáng kiến và ban hành pháp luật để đẩy nhanh quá trình tự động hóa. Trong những nỗ lực này có Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011–2020, hướng đến năm 2025, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh kinh tế và đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa, ưu tiên vào tầm quan trọng của robot công nghiệp và tự động hóa công nghệ cao.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Với môi trường học tập chuyên nghiệp, sáng tạo và thân thiện, sinh viên sẽ được trải nghiệm nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực như smarthome, điều khiển pin năng lượng mặt trời, điều khiển Robot, máy CNC, máy in 3D,…
  • Thực hành được xếp cùng với học lý thuyết nhằm giúp cho sinh viên dễ hiểu, thích học.

TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn hãy điền các thông tin đăng ký trực tuyến bên dưới.
Sau đó, BVU sẽ liên lạc với bạn để hướng dẫn chi tiết.

Thời gian BVU có thể gọi lại?

Hoặc

Đăng ký xét học bạ