Du lịch sức khỏe là gì?

Việc đi du lịch với mục đích chăm sóc và phục hồi sức khoẻ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Cùng với sự phát triển này, việc quản lý du lịch sức khoẻ bắt đầu nổi lên như một lĩnh vực chuyên môn riêng biệt. Để hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn này, sinh viên thuộc ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành có thể lựa chọn chuyên ngành Du lịch Sức khỏe như một lựa chọn đón đầu cho lĩnh vực tiềm năng và ít bị tác động bởi những biến động theo mùa. Chuyên ngành này được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên nền tảng kiến thức và kỹ năng về thông tin sức khoẻ, du lịch và kinh doanh. Bên cạnh đó, chuyên ngành cũng trang bị kiến thức cần thiết để tạo ra các chương trình du lịch sức khoẻ, giữ gìn sức khoẻ, chữa bệnh và phục hồi chức năng, …. cũng như khả năng khả năng am hiểu, tổ chức và điều phối hoạt động, quản lý các đơn vị kinh doanh về du lịch và sức khoẻ.

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn
Mã ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 7810103
Tổ hợp xét tuyển:
C00: Văn – Sử – Địa
C19: Văn – Sử – GDCD
C20: Văn – Địa – GDCD
D15: Văn – Địa – Anh
Tiềm năng của chuyên ngành

DU LỊCH SỨC KHỎE

 • Theo các chuyên gia chăm sóc sứ khoẻ, du lịch sức khoẻ sẽ trở thành một xu hướng nghỉ dưỡng trên toàn cầu và tăng mạnh trong vài năm tới vì nó mang lại nhiều lợi ích cho du khách cả về thể chất lẫn tinh thần. Theo báo cáo của Global Wellness Institute (GWI), từ năm 2017 thì lĩnh vực này đạt doanh thu 639 tỉ USD và dự kiến sẽ tăng đến 919 tỉ USD vào năm 2022 (tức đóng góp 18% tỉ trọng du lịch toàn cầu). Đặc biệt, thị trường Châu Á, trong đó có Việt Nam rất năng động khi dẫn đầu cả về số lượng chuyến đi lẫn doanh thu trong suốt 5 năm qua.
 • Cùng với sự tăng trưởng chung của ngành Du lịch thế giới thì loại hình du lịch sức khoẻ đang nổi lên và có nhu cầu nguồn lực chuyên môn chuyên biệt cho lĩnh vực này để đáp ứng nhu cầu phát triển sắp tới.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Gia tăng thời lượng thực hành, thực tập; ngoài các tour học thực hành trong nước, sinh viên còn được trải nghiệm các tour học thực hành thực tập ở nước ngoài, được thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước.
 • 95% sinh viên có việc làm phù hợp với các ngành đào tạo ngay sau khi tốt nghiệp.
ĐĂNG KÝ NGAY

>98%

Sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay

10 Triệu

Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp tại BVU

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

 • Sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia tổ chức và quản lý các hoạt động nâng cao sức khoẻ, chuẩn bị cho các dự án phát triển du lịch sức khoẻ, có thể đảm nhận các vị trí từ nhân viên đến quản lý trong các đơn vị kinh doanh về du lịch và sức khoẻ.
TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

DU LỊCH SỨC KHỎE

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Bạn hãy điền các thông tin đăng ký trực tuyến bên dưới.
  Sau đó, BVU sẽ liên lạc với bạn sớm nhất.

  Thời gian BVU có thể gọi lại?