Dược học là gì?

Dược học luôn được coi là một ngành cao quý vì có liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người. Đây là ngành nghiên cứu sự liên quan giữa thuốc với cơ thể sống, nghiên cứu cách sử dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất hay hợp chất từ thiên nhiên hay chất tổng hợp để chống lại và tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus… gây ra bệnh tật và bảo vệ cơ thể. Ngành Dược học được phân thành nhiều hướng như nghiên cứu dược, sản xuất thuốc, kinh doanh, quản lý, phân phối thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc.

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn

Mã ngành Dược học: 7720201
Tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán – Lý – Hóa
B00: Toán – Hóa – Sinh
B08: Toán – Sinh – Anh
D07: Toán – Hóa – Anh

Tiềm năng của ngành

DƯỢC HỌC

 • Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), công nghiệp Dược Việt Nam ở mức đang phát triển, mức cao thứ 2 trong 4 mức độ xếp hạng sự phát triển ngành dược: Việt Nam đã có công nghiệp Dược nội địa, có sản xuất thuốc generic, xuất khẩu một số sản phẩm dược. Tuy nhiên, đa số phải nhập khẩu nguyên vật liệu, 90% nguyên liệu sản xuất dược phẩm tại Việt Nam đang phải nhập khẩu, do đó có thể nói rằng công nghiệp Dược Việt Nam vẫn ở mức phát triển trung bình thấp.
 • Theo thống kê niên giám y tế năm 2018 của Bộ Y tế, Tổng số Dược sĩ  nước ta là 97,910 người, trong đó chỉ có  27,540 Dược sĩ trình độ đại học và sau đại học (chiếm 28,1%) và mục tiêu đến năm 2025 nước ta phải đạt 2,8 dược sĩ đại học trên 100000 dân và đồng thời hơn 50% các bệnh viện phải có bộ phận dược lâm sàng chuyên biệt để kịp thời đảm bảo yêu cầu chăm sóc sức khỏe xã hội. Ước tính đến năm 2025 nước ta sẽ cần khoảng 18.000 dược sĩ làm việc trong các bệnh viện, trung tâm y tế, các công ty dược phẩm – mỹ phẩm – thực phẩm chức năng.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Chương trình đào tạo xây dựng theo bộ chuẩn năng lực dược sĩ Việt Nam, tăng thời gian học thực hành, kỹ năng mềm và tin học, ngoại ngữ.
 • Tập trung vào việc giảng dạy y đức và tính chuyên nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên có thái độ tốt với người bệnh, đồng nghiệp, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội trong hành nghề dược sau này.
ĐĂNG KÝ NGAY

>98%

Sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay

10 Triệu

Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp tại BVU

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

 • Dược sĩ/quản lý các cấp tại các cơ sở sản xuất thuốc, cơ sở kinh doanh thuốc, cơ sở kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm
 • Khoa dược tại các cơ sở điều trị
 • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành dược.
 • Quản lý nhà thuốc tư nhân.
TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

DƯỢC HỌC

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Bạn hãy điền các thông tin đăng ký trực tuyến bên dưới.
  Sau đó, BVU sẽ liên lạc với bạn sớm nhất.

  Thời gian BVU có thể gọi lại?