Hóa mỹ phẩm – thực phẩm là gì?

Chuyên ngành Hóa mỹ phẩm – Thực phẩm, ngành học dành cho người yêu làm đẹp và chăm lo đến sức khỏe. Sinh viên được trang bị các kiến thức và phương pháp để tạo ra các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực mỹ phẩm, thực phẩm. Nghiên cứu các tác động của mỹ phẩm, thực phẩm đối với cơ thể người. Sản xuất, phân tích và kiểm nghiệm các nguồn nguyên liệu và sản phẩm Hóa mỹ phẩm-Thực phẩm. Ngoài ra sinh viên có thể định hướng khởi nghiệp bằng các dự án thương mại và quản lý cung ứng các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm.

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn

Mã ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, chuyên ngành Hóa mỹ phẩm – thực phẩm: 7510401
Tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
B00: Toán, Hoá học, Sinh học
C02: Ngữ Văn, Toán, Hóa học
D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Tiềm năng của chuyên ngành

HÓA MỸ PHẨM – THỰC PHẨM

 • Cả nước hiện có khoảng 430 doanh nghiệp, cơ sở đang hoạt động trong ngành hóa mỹ phẩm và 7.500 doanh nghiệp thực phẩm quy mô công nghiệp gắn với xuất khẩu và hàng vạn cơ sở chế biến nông sản, thực phẩm nhỏ, hộ gia đình hiện đang duy trì hoạt động (Theo cục xúc tiến Thương mại tp. HCM).
 • Tại Việt Nam, ngành mỹ phẩm – thực phẩm đang trở nên phổ biến. Người dân tin dùng các sản phẩm mỹ phẩm – thực phẩm được bào chế và sản xuất tại Việt Nam nhiều hơn so với quá khứ. Vì thế tạo điều kiện cho ngành này phát triển thu hút một lượng lớn nguồn lao động.
 • Là ngành học đang phát triển và thu hút được nhiều sinh viên, kỹ sư theo học. Ngành này nghiên về lĩnh vực nghiên cứu, bào chế các chất hóa học để tạo ra các nhóm hóa mỹ phẩm – thực phẩm mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Sinh viên được thực hành, thực tập tại 10 phòng thí nghiệm thực hành hiện đại của BVU và trên 50 doanh nghiệp trong lĩnh vực hoá học, đã hợp tác chiến lược với Trường.
 • Sinh viên được khuyến khích tham gia các dự án, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế; dự án khởi nghiệp cấp tỉnh, cấp quốc gia.
 • Sinh viên được doanh nghiệp mời phỏng vấn tuyển dụng và trao học bổng toàn phần, đảm bảo việc làm từ năm học thứ hai.
ĐĂNG KÝ NGAY

>98%

Sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay

10 Triệu

Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp tại BVU

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

 • Phân tích, kiểm định và đảm bảo chất lượng;
 • Kinh doanh, thương mại sản phẩm;
 • Nghiên cứu và phát triển sản phẩm;
 • Quản lý, vận hành sản xuất.
TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

HÓA MỸ PHẨM – THỰC PHẨM

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Bạn hãy điền các thông tin đăng ký trực tuyến bên dưới.
  Sau đó, BVU sẽ liên lạc với bạn sớm nhất.

  Thời gian BVU có thể gọi lại?