Kinh tế vận tải là gì?

Kinh tế vận tải (Transport Management) là chuyên ngành thuộc ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, nghiên cứu về hoạt động sản xuất giao thông vận tải đường biển, đường thủy nội địa, vận tải đường bộ, vận tải đường sắt và vận tải hàng không từ đó đề ra phương pháp tổ chức, khai thác và kinh doanh hiệu quả nhằm mang lại lợi nhuận và ngoại tệ cho doanh nghiệp, cho đất nước.

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn

Mã ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, chuyên ngành Kinh tế vận tải: 7510605

Tổ hợp xét tuyển
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
C04: Ngữ văn, Toán, Địa lý
D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

TIỀM NĂNG CỦA CHUYÊN NGÀNH

KINH TẾ VẬN TẢI

  • Hơn 4.000 công ty vận tải bao gồm tất cả các công ty hoạt động theo các tuyến vận tải đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa và đường hàng không.Trong đó hơn 55% công ty vận tải hoạt động tại vùng kinh tế trong điểm phí Nam. Nhu cầu tuyển dụng đến năm 2025 khoảng 160.000 nhân lực, tính trung bình khoảng 16.000 lao động mới/năm.
  • Số lượng các trường đào tạo Kinh tế vận tải trên cả nước chỉ khoảng 5 trường, đáp ứng khoảng 5% nhu cầu tuyển dụng.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Nội dung đào tạo được biên soạn theo chương trình chuẩn quốc tế của Đại học Maritime & Logistics University – Hà Lan
  • BVU đã ký kết hợp tác chiến lược với 40 công ty kinh doanh vận tải lớn trong khu vực phía Nam để hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc.

TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

KINH TẾ VẬN TẢI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn hãy điền các thông tin đăng ký trực tuyến bên dưới.
Sau đó, BVU sẽ liên lạc với bạn để hướng dẫn chi tiết.

Hoặc

Đăng ký xét học bạ

bvu - ấn tượng và niềm tin

Học ở BVU tôi đã được thực tập và trải nghiệm tại hệ thống cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải, BRVT. Nhờ đó, tôi đã được Công ty Liên doanh Dịch vụ container Quốc tế Cảng Sài Gòn nhận vào làm việc. Tôi rất hài lòng với công việc của mình.
Cựu sinh viên Mai Thị Kim Thanh

(Công ty Liên doanh Dịch vụ container quốc tế Cảng Sài Gòn)

Học ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại BVU đã giúp tôi làm việc rất hiệu quả tại Ngân hàng ACB. Đúng là học ngành này có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực kinh tế.

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Sương

Ngân hàng ACB

Với môi trường học tập thân thiện, sôi nổi tại BVU là điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh. Với đội ngũ giảng viên, thầy cô giáo rất nhiệt tình hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Bên cạnh việc học tập các bạn còn nhiều cơ hội trải nghiệm làm việc thực tế tại các cảng quốc tế ( CMIT, SSIT, SITV) trên địa bàn thị xã Phú Mỹ để rèn luyện làm việc tại các công ty Liên doanh nước ngoài.

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Hồng

Cargocontrol- Công ty LD dịch vụ container Quốc tế Cảng Sài Gòn-SSIT