Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại BVU như thế nào?

Sinh viên được đào tạo kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng trong thiết kế, mô phỏng và gia công cơ khí như: Autocad, Solidworks, Inventor, Mastercam, Creo, SSCNC… để thiết kế, chế tạo các sản phẩm cơ khí nhanh chóng và chính xác trên các máy gia công tự động CNC.

Bên cạnh đó, sinh viên cơ khí còn có nhiều cơ hội giao lưu, học tập, nghiên cứu khoa học cùng với các thầy và sinh viên Quốc tế đến từ các trường đại học uy tín trên thế giới như: Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc…. để tạo ra nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao.

100%

sinh viên có việc làm đúng chuyên môn trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp

Top 8

ngành nghề thu hút nhiều nhân lực

Cơ hội việc làm

> Quản lý và chỉ đạo sản xuất

> Triển khai, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ

> Tư vấn, thiết kế, chế tạo các sản phẩm cơ khí

> Lắp đặt và giám sát lắp đặt máy móc, thiết bị cơ khí

> Vận hành, lắp đặt, bảo trì các thiết bị cơ khí, ô tô...

3 chuyên ngành đào tạo

Bằng tốt nghiệp: Bằng Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Các thành tích nổi bật

Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Nhiệm vụ quốc gia

“Thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt công suất 500 lít/ngày phục vụ tàu đánh cá xa bờ”

Giải Nhì

Cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh BRVT năm 2016-2017

Giải Nhì

Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BRVT năm 2017

2 Giải Ba

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh BRVT lần IX năm 2016-2017

Giải Nhì

Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019

Cựu SV Nguyễn Quang Trường (Kỹ sư Giám sát và quản lý chất lượng - Công ty TNHH Cảng Quốc tế Tân Cảng - Cái Mép):
Thật tự hào khi là cựu sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại BVU, một trong những trường đại học tại Việt Nam có trang thiết bị dạy học hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và các hoạt động ngoại khóa đa dạng, phong phú. Nhờ được học tập trong môi trường tốt đã giúp em nhanh chóng thích nghi và bắt nhịp với cuộc sống mình trong xã hội. Em luôn tự tin khi giới thiệu với bạn bè về ngôi trường dấu yêu mang tên BVU này.

Vì sao tôi chọn ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại BVU?

Cựu sinh viên Nguyễn Văn Phước (Kỹ sư vận hành máy - Công ty TNHH CS Bearing Việt Nam):
Tốt nghiệp chuyên ngành Cơ khí chế tạo máy tại BVU đã giúp cho em đầy tự tin vượt qua các đợt ứng tuyển để có được công việc như mong muốn hiện nay. Trường có có sở vật chất đầy đủ, hiện đại cùng với đội ngủ giảng viên nhiệt tình, tận tâm đã đào tạo em những kiến thức và các kỹ năng cần thiết để thích ứng với công việc hiện tại. Bên cạnh đó, BVU còn là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa giúp cho sinh viên trao dồi kỹ năng sau những giờ học căng thẳng.

Vì sao tôi chọn ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại BVU?

Cựu sinh viên Nguyễn Tiến Mạnh (Chuyên viên dự án Công ty TNHH OSC Vũng Tàu):
Môi trường học tập tại BVU đã giúp em trưởng thành và hưởng lương ngay trong đợt thực tập tốt nghiệp tại công ty Thiện Tường khi còn là sinh viên. Với kinh nghiệm từ đợt thực tập cũng như kiến thức học được tại trường đã giúp em vượt qua đợt ứng tuyển của Công ty TNHH dịch vụ dầu khí Vũng Tàu MTV để trở thành chuyên viên chính thức. Xin cảm ơn nhà trường đã tạo cho em sự tự tin để tiếp tục với công việc hiện tại và vững bước trong tương lai.

Vì sao tôi chọn ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại BVU?

Sinh viên Lê Hồng Hậu (Lớp DH16CO):
Học chuyên ngành Cơ khí ô tô tại BVU, em cảm thấy rất vui và hào hứng. Các thầy cô chỉ dạy tận tình, thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm làm việc thực tế tạo hứng thú cho người học. Môi trường học tập thân thiện, bạn bè thường xuyên trao đổi giúp đỡ nhau trong học tập. Ngoài ra, còn được tham gia thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh giúp chúng em hiểu nhiều hơn môi trường làm việc thực tế, rèn luyện thêm kỹ năng, tác làm việc trước khi ra trường.

Vì sao tôi chọn ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại BVU?

Sinh viên Nguyễn Văn Hiền (Lớp DH16CK):
Là một sinh viên chuyên ngành cơ khí chế tạo máy tại BVU, em cảm thấy rất tự hào vì ở đây em được học tập trong môi trường tốt, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giỏi chuyên môn và rất thân thiện. Ngoài ra, chúng em còn được cơ hội tiếp cận và làm việc trực tiếp tại các nhà máy, xí nghiệp có trang thiết bị tiên tiến, hiện đại để cũng cố kiến thức học tập trên lớp. Ngoài giờ học, em còn được tham gia các câu lạc bộ học tập, vui chơi, giải trí để rèn luyện sức khỏe và phát huy tính năng động, sáng tạo của bản thân.

Vì sao tôi chọn ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại BVU?