Ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học tại BVU như thế nào?

Đội ngũ cán bộ, giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư được đào tạo và làm việc ở các trường Đại học và Doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế như Nhật Bản, Đức, Pháp, Úc, Mỹ, Anh, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan, Nga... Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng doanh nghiệp hóa và quốc tế hóa, kết hợp đào tạo lý thuyết với thực hành và ứng dụng thực tế. Sinh viên được trải qua hơn 8 lần thí nghiệm chuyên môn sâu, 03 lần thực hành vẽ thiết kế và mô phỏng tại phòng máy, thực hiện 03 đồ án chuyên ngành, ít nhất 03 lần kiến tập, thực tập tại các nhà máy và doanh nghiệp trên toàn quốc, thực hiện đồ án/khóa luận tốt nghiệp (từ 3 đến 6 tháng) tại hệ thống phòng thí nghiệm, doanh nghiệp được trang bị các dụng cụ và máy móc thiết bị hiện đại.
Hoá học tham gia vào rất nhiều lĩnh vực sản xuất như: Công nghệ sản xuất nhiên liệu xăng dầu, khí đốt; Công nghệ sản xuất các sản phẩm phụ gia dầu mỏ, vật liệu bôi trơn; Công nghệ sản xuất các các oxyl kim loại; Công nghệ chế biến quặng; Công nghệ sản xuất các hóa chất cơ bản, dung môi, chất tẩy rửa, sơn, xi mạ, pin, ác quy, thuốc nhuộm màu, mực in, giấy, phân bón, thuốc trừ sâu; Công nghệ xử lý môi trường; Công sản xuất dược-mỹ phẩm; Công nghệ thực phẩm; Công nghệ vật liệu (vật liệu điện tử, bán dẫn, vật liệu nano, cao su, chất dẻo, các chất kết dính, vật liệu kim loại, vật liệu xi măng, gốm sứ, thủy tinh, ...), Năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, năng lượng thủy điện, năng lượng sinh khối,...).
Nghiên cứu khoa học được xem là nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Trong những năm qua, nhiều công trình khoa học là kết quả nghiên cứu của tập thể giảng viên và sinh viên đã được các nhà khoa học trong và ngoài nước đánh giá cao. Hàng năm, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các Tạp chí Quốc gia và Quốc tế có uy tín, cũng như đã được chuyển giao để ứng dụng vào thực tế đời sống.

100%

sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm

500-1200 USD

mức lương khởi điểm

Cơ hội việc làm


> Kỹ sư hóa học; kỹ sư công nghệ; kỹ sư hóa dầu, kỹ sư môi trường, kỹ sư hóa dược; kỹ sư hóa phân tích ...
> Kỹ sư/nhân viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm, phân tích - quản lý chất lượng sản phẩm
> Kỹ sư/ nhân viên kinh doanh hóa chất, thiết bị và các sản phẩm hóa học;
> Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn kỹ thuật, quản lý, giám sát.

6 chuyên ngành đào tạo

Bằng tốt nghiệp: Bằng Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật hoá học

Các ưu điểm nổi bật

Ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học

Chương trình đào tạo tiên tiến

Gắn đào tạo lý thuyết với thực hành và ứng dụng thực tế và trang bị cho sinh viên nhiều kỹ năng

Cơ hội thực hành-thực tập

50 doanh nghiệp lớn trên cả nước có liên kết đào tạo với ngành CNKT Hóa học BVU.

Nghiên cứu khoa học – Việc làm

Sinh viên được tham gia các dự án, các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong nước, quốc tế và dự án khởi nghiệp

Hoạt động ngoại khóa

Sinh viên ngành CNKT Hóa học là đơn vị đi đầu về các hoạt động phong trào sinh viên BVU

Học bổng- Du học

Cơ hội nhận học bổng toàn phần khi học chuyển tiếp ở bậc Đại học hoặc Thạc sĩ, Tiễn sĩ tại Đại học Kanazawa Nhật Bản, Đại học Kyunghee Hàn Quốc ...

Cựu SV Võ Nhị Kiều (Trung tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao Tp.HCM):
Trong quá trình học tập, các thầy cô BVU với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao đã giảng dạy, hướng dẫn tôi rất tận tình, giúp tôi nắm bắt được nhiều kiến thức mới. Cùng với việc kết hợp các chuyến đi thực tập thực tế tại các doanh nghiệp giúp tôi hiểu rõ hơn kiến thức đã học để vận dụng vào thực tiễn.

Vì sao tôi chọn ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học tại BVU

Cựu sinh viên Nguyễn Tấn Lựu (Phó Giám đốc Công ty Cổ Phần Năng Lượng Tái Tạo DVA):
Sau quá trình học tập và hơn 6 năm làm việc đến thời điểm này tôi khẳng định với các bạn là những gì được học tập, trao dồi trên ghế nhà trường đó là những gì tinh túy nhất, hữu ích nhất để đáp ứng cho nhu cầu công việc của xã hội hiện nay, đặc biệt là những kiến thức chuyên ngành mà tôi đã được đào tạo. Những điều ấy đã giúp tôi vững bước hơn trong con đường chinh phục tương lai, chinh phục những ước mơ thành công mà mình đang theo đuổi. Tôi đang làm việc tại một công ty trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, một lĩnh vực tương đối mới với cả thế giới và Việt Nam tại thời điểm tôi mới bắt đầu, nhưng với những kiến thức chuyên ngành của mình, những kiến thức đã được đào tạo bởi những Giảng viên, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Hóa học giúp tôi nhanh chóng tiếp cận những điều cốt lõi, những nguyên lý cho những gì cần thiết nhất trong lĩnh vực của mình và hiện tại tôi cũng đã có những thành công bước đầu và điều đó góp phần tương đối quan trọng trong việc phát triển công nghệ độc quyền của công ty trong lĩnh vực nhiệt phân, một mãng của lĩnh vực năng lượng tái tạo hiện nay.

Vì sao tôi chọn ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học tại BVU

Sinh viên Cao Tấn Hiền (Lớp DH16KH):
Là một sinh viên năm cuối của ngành công nghệ kỹ thuật hóa học mình cảm thấy rất may mắn và tự hào khi được đào tạo tại môi trường học tập thật tuyệt vời này. Với đội ngũ giảng viên và cán bộ công nhân viên rất chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt huyết với sinh viên hết mình đặc biệt là các thầy cô trong ngành công nghệ kỹ thuật hóa học mình luôn được quý thầy cô giúp đỡ và giúp mình trau dồi kiến thức bản thân.Với thời gian 4 năm được học và trải nghiệm tại đây mình thấy đây là một môi trường học tập rất tốt… Là sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật hóa học, mình không chỉ được đào tạo trên lý thuyết mà còn được trải nghiệm thực tế bằng những chuyến tham quan các công ty dầu khí hàng đầu Việt Nam, các Viện nghiên cứu… và được thực tập thực tế dựa trên cơ sở lý thuyết đã học.

Vì sao tôi chọn ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học tại BVU

Sinh viên Đỗ Thị Thanh Dung (Lớp DH16KH):
Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là một môi trường tốt đáng để học tập, trường có hầu như mọi thứ mà một sinh viên cần có: Môi trường tốt thoải mái, thầy cô giáo nhiệt tình giúp đỡ, hòa đồng với sinh viên. Ưu điểm của trường có nhiều cơ sở giảng dạy cùng nhiều phòng học, phòng nghiên cứu theo chuyên ngành để đáp ứng việc học của sinh viên. Nhiều giảng viên nhiệt huyết, cùng sinh viên tham gia vào rất nhiều đề tài nghiên cứu mỗi năm. Tôi cảm thấy may mắn khi tôi có cơ hội tham gia vào nghiên cứu khoa học, qua đó rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao khả năng tư duy và kỹ năng cần thiết cho bản thân. Bên cạnh đó trường cũng thường hay có những hoạt động rất có ích cho các sinh viên tham gia. Đây là một trong những ngôi trường mơ ước của nhiều người, một môi trường học tập năng động, nỗ lực và phấn đấu. Là một nơi bạn có thể học tập nghiêm túc, hoàn thiện ước mơ và chứng minh sự nỗ lực của bản thân.

Vì sao tôi chọn ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học tại BVU

Sinh viên Lê Quý Bun (Lớp DH18KH)
Là sinh viên ngành Công Nghệ Kĩ Thuật Hóa Học sau 2 năm học hỏi em đã làm quen với phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu khoa học. Được làm quen với môi trường học tập năng động của ngôi trường BVU, có các thầy cô tận tâm chỉ đạo, giúp đỡ và giải đáp thắc mắc trong việc học cũng như trong nghiên cứu khoa học. Không chỉ với việc học, nhà trường còn có các câu lạc bộ kĩ năng mềm giúp cho các bạn học có thể rèn luyện các kĩ năng cần thiết trong ngôi trường mình đang học để phục vụ cho môi trường sông học tập và làm việc của mỗi người sau khi ra trường. Ngoài ra, nhà trường còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ và cổ vũ cho nhiều người học tập có thành tích tốt từ các gói học bổng đến việc giảm học phí. Tôi nghĩ “Lựa chọn BVU để học là lựa chọn đúng của tôi”

Vì sao tôi chọn ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học tại BVU