Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng tại BVU như thế nào?

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng Sinh viên ngành này sẽ được đào tạo về vẽ kỹ thuật cơ bản, vẽ kỹ thuật xây dựng, cơ học, trắc địa đại cương, vật liệu xây dựng, sức bền vật liệu, các thí nghiệm về cơ học đất – địa chất công trình, sức bền vật liệu – vật liệu xây dựng, thực hành trắc địa, cơ kết cấu, địa chất công trình, cơ học đất, cấp thoát nước, kết cấu bê tông, kết cấu thép, nền móng, quản lý dự án xây dựng, lập dự toán công trình, kiến trúc, kỹ thuật thi công, tổ chức thi công, giải pháp nền móng hợp lý, công trình trên đất yếu.

Với đặc thù là một ngành kỹ thuật, chương trình học Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng khá nhiều tính toán và tương đối khô khan. Tính chất công việc sau này cũng đòi hỏi bạn phải di chuyển, đi công tác xa nhà thường xuyên. Chính vì vậy, dễ hiểu vì sao người theo ngành này đa phần là nam giới. Tất nhiên, điều này không thể ngăn cản thành công của nữ giới vì trong ngành Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng của trường đại học Bà Rịa Vũng Tàu đã có 3 chuyên ngành phù hợp cho cả nữ giưới và nam giới để lựa chọn.

>95%

Sinh viên BVU có việc làm sau khi tốt nghiệp

65%

thời lượng thực hành, thực tập

Cơ hội việc làm


> Cán bộ thi công các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp
> Kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm…
> Chuyên viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng
> Tư vấn xây dựng ở các kiểm toán xây dựng…

3 chuyên ngành đào tạo

Bằng tốt nghiệp: Bằng Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

Các ưu điểm nổi bật

Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

Trang bị toàn diện

Sinh viên được huấn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp có tiếng trong và ngoài nước

Thỏa sức sáng tạo

Ngoài một mức thu nhập ổn định và các ưu đãi, tiền thưởng, bạn sẽ có cơ hội được đi nhiều nơi, làm việc ở nhiều môi trường khác nhau

Nhu cầu nhân lực cao

Chương trình đào tạo của BVU đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp

Công việc đa dạng

Công việc của ngành Xây dựng có thể chia thành ba nhóm: Ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng

5. Lương 800 USD là bình thường

Tùy vào trình độ và kinh nghiệm mà mức lương có thể dao động từ 300 – 1.000 USD

Cựu sinh viên Huỳnh Thanh Xuân (Giám đốc công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng 39)
Từ ngày rời ghế nhà trường BVU mải mê với công việc chuyên môn, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau như khi mới ra trưởng chỉ là một nhân viên thiết kế của phòng kỹ thuật Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Tổng Hợp Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu rồi là kỹ thuật giám sát các công trình xây dựng lên chỉ huy trưởng công trường sau 4 năm miệt mài em đã tự lập mở cho riêng mình một công ty chuyên về các lĩnh vực xây dựng và giờ đây nhìn lại những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường học được những kiến thức chuyên sâu về chuyên môn và từ những lần đi thực tế tại công trình, những chuyến thực tập chuyên ngành, thực tập tốt nghiệp mới thấy hướng đà tạo của trường BVU theo hướng ứng dụng hoàn toàn phù hợp với nhu cầu cần của xã hội.
Nhờ vậy mà sinh viên BVU đã cung cấp cho sinh viên kỹ năng để sinh viên tự tiếp cận được với kiến thức thực tế và có được sự tự tin trong công việc. Có kỹ năng và sự tự tin thì việc đạt được thành công trong sự nghiệp là điều tất yếu.

Vì sao tôi chọn ngành CNKT công trình xây dựng tại BVU

Cựu sinh viên Phạm Văn Quyền (Giám đốc Công ty CP xây dựng và kinh doanh địa ốc Lam Sơn)
Sau bao nhiêu năm lăn lộn với nghề với đời, trải qua nhiều vị trí và nhiệm vụ khác nhau, cho đến khi nhìn lại thì mới nhận ra thành quả hôm nay là kết quả của khoảng thời gian miệt mài trên ghế nhà trường BVU.
Tại BVU, nhà trường không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn sâu mà còn đào tạo kỹ năng mềm và kỹ năng ứng xử. Nhờ đó sau khi ra trường, từ một nhân viên bình thường nhưng có những kỹ năng quản lý và lãnh đạo tốt mà em được cấp trên tin tưởng và giao phó đảm nhiệm những vị trí chủ chốt của công ty từ kỹ thuật giám sát thi công đến kỹ sư thiết kế và là chỉ huy trường công trình nhà cao tầng của công ty cô phần xây dựng DIC4. Sau khi ra trường được 3 năm tôi đã mở một công ty cho riêng mình và giờ đây em thấy rằng môi trường ở BVU đã và đang đào tạo theo hướng ứng dụng nên khi ra trường chúng em bắt nhịp được công việc rất nhanh. Với môi trường đào tạo như vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có phát huy được tối đa khả năng chuyên môn cũng như sớm thành công trên con đường công danh sự nghiệp mình.

Vì sao tôi chọn ngành CNKT công trình xây dựng tại BVU

Cựu sinh viên Đào Xuân Lâm (Giám đốc - quản lý dự án DDC)
Nhớ lại những năm tháng trên giảng đường đại học, tôi thấy mình thật may mắn khi được theo học tại trường Đại học BRVT, việc đào tạo được thực hiện rất bài bản và gắn với thực tế. Bên cạnh giảng dạy kiến thức chuyên môn, nhà trường và khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa đa dạng nhằm rèn luyện cho chúng tôi tư duy linh hoạt và nhạy bén, khả năng thích ứng với môi trường làm việc thực tiễn.
Trở thành Giám đốc của công ty riêng không chỉ mang lại cho tôi niềm vinh dự mà còn có chút phấn khích, xen lẫn tự hào. Sẽ còn rất nhiều mục tiêu đặt ra ở phía trước, nhưng có được như ngày hôm nay, tôi muốn gửi lời cảm ơn các thầy, cô của Khoa Xây Dựng Đại học BRVT nói riêng, cảm ơn mái trường Đại học BRVT nói chung đã cho tôi những năm tháng sinh viên tràn đầy ký ức đẹp và đáng nhớ, đã cho tôi kiến thức vững vàng, tư duy linh hoạt để tự tin lập nghiệp, và có những thành công đầu tiên trong sự nghiệp.

Vì sao tôi chọn ngành CNKT công trình xây dựng tại BVU

Sinh viên Nguyễn Văn Thắng (Lớp DH16XD):
Giờ đây, khi đã là một sinh viên năm cuối, hơn 3 năm gắn bó với mái trường tôi càng thêm tin tưởng và hi vọng nhiều hơn. Niềm tin đó giúp tôi vững vàng với lựa chọn của mình, tự tin trong học tập và rèn luyện, tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với những gì mà trường Đại Học Bà Rịa-Vũng Tàu đã giành cho tôi. Ngày hôm nay, tôi có thể tự tin nói rằng vào trường Đại Học Bà Rịa-Vũng Tàu là lộ trình đúng bởi nơi đây chính là cánh cửa mở ra cho tôi nhiều cơ hội. Là chìa khóa cho những ai muốn thay đổi. “Đến - Học để thay đổi” như là một lời tuyên ngôn luôn vang lên trong trái tim tôi.
Cuối cùng, sau bao nhiêu nỗ lực dìu dắt và truyền đạt kiến thức của các thầy cô và sự cố gắng của bản thân tôi, tôi cũng đã thực sự được trưởng thành cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Tôi xin được gửi tới Thầy cô của mái trường mến yêu của mình. Lời hứa rằng “Dù ở nơi đâu, làm bất cứ việc gì, tôi cũng như bao bạn trẻ sắp rời xa nơi đây sẽ luôn cố gắng để xứng đáng với thương hiệu sinh viên Trường Đại Học Bà Rịa-Vũng Tàu ”.

Vì sao tôi chọn ngành CNKT công trình xây dựng tại BVU

Sinh viên Nguyễn Trọng Đức (Lớp DH18XD):
Trong khoảng thời gian theo học ở trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, cảm giác hưng phấn, yêu thích và ham học hỏi ở đấy gần như không có. Nửa năm học trong vô vị. Vì thế, tôi đành rút lui khỏi cuộc chơi, trở về quê hương tôi, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thân thương. Nhớ lại buổi đầu nộp hồ sơ xin nhập học tại trường BVU, tôi đã rất ấn tượng với cách tiếp xử rất nhã nhặn và niềm nở của thầy cô trong giảng đường BVU. Cảm giác vui sướng và mừng rỡ khi bên kia điện thoại là giọng nói ngọt ngào của cô khi thông báo tôi trúng tuyển. Tôi như người điên mất trí khi không nghĩ rằng một người đã bỏ học như tôi lại được nhận trong 1 ngôi trường với chất lượng đào tạo giáo dục tốt như vậy.

Vì sao tôi chọn ngành CNKT công trình xây dựng tại BVU