Ngành Công nghệ thực phẩm tại BVU như thế nào?

Giảng viên, sinh viên bộ môn Công nghệ thực phẩm luôn được khuyến khích và tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao, là nền tảng cơ bản cho quá trình khởi nghiệp trong tương lai.
Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng doanh nghiệp hóa, kết hợp đào tạo lý thuyết với thực hành và ứng dụng thực tế. Sinh viên được học nhiều môn thí nghiệm chuyên môn sâu, thực hiện 03 đồ án chuyên ngành, ít nhất 02 lần kiến tập, thực tập tại các nhà máy và doanh nghiệp trên toàn quốc, thực hiện đồ án/khóa luận tốt nghiệp (từ 3 đến 6 tháng) tại hệ thống phòng thí nghiệm của trường hoặc dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của doanh nghiệp.

Top 5

nghề có nhu cầu nhân lực cao

>95%

SV có việc làm ngay sau khi ra trường (Mức lương trung bình 10-15 triệu)

Cơ hội việc làm

> Cán bộ kỹ thuật tại các công ty, nhà máy chế biến thực phẩm hoặc chuyên viên kiểm tra, đánh giá, đảm bảo chất lượng thực phẩm

> Chuyên viên Quản lý vấn đề về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong các nhà hàng, khách sạn kết hợp phục vụ ăn uống ...

3 chuyên ngành đào tạo

Bằng tốt nghiệp: Bằng Kỹ sư Công nghệ thực phẩm

Các ưu điểm nổi bật

Ngành Công nghệ thực phẩm

Nghiên cứu khoa học

Sinh viên được tham gia các dự án, các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong nước, quốc tế và dự án khởi nghiệp.

Chương trình đào tạo tiên tiến

Tăng thực hành, thí nghiệm và được bố trí học song song với lý thuyết để sinh viên có thể ứng dụng vào thực tiễn.

Cơ hội thực tập và việc làm

Nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước có liên kết đào tạo với ngành Công nghệ thực phẩm BVU.

Giảng viên doanh nhân

Nhiều doanh nhân tham gia giảng dạy tại BVU nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn của ngành Công nghệ thực phẩm.

Khởi nghiệp

Sinh viên BVU được đào tạo và hỗ trợ về khởi nghiệp.

Cựu sinh viên Nguyễn Hữu Tạo (Giám sát viên tại Công ty Suntory Pepsico VietNam Beverage):
Dù bạn là ai, bạn đều có ước mơ nghề nghiệp trong tương lai. Tôi cũng vậy, mong muốn của tôi là trở thành kỹ sư Quản lý chất lượng thực phẩm. Nó thật sự là một nghề hấp dẫn đối với tôi vì hai lý do : Thứ nhất, tôi đam mê thực phẩm. Thứ hai, là do những người truyền lửa cho tôi. Tôi rất biết ơn đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã giúp tôi có một nền tảng vững chắc và yêu nghề hơn.

Vì sao tôi chọn ngành Công nghệ thực phẩm tại BVU

Cựu sinh viên Nguyễn Quỳnh Giao (Kỹ sư R&D tại Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam):
Học đi đôi với thực hành là câu nói em tâm đắc nhất danh cho BVU đặc biệt là ngành học Công nghệ thực phẩm. 4 năm ngồi trên giảng đường đại học, em không chỉ tiếp thu được nguồn kiến thức khổng lồ mà còn được trường tạo điều kiện cho việc tiếp cận với các doanh nghiệp thuộc chuyên ngành. Giúp em có thêm kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế. Ngoài ra em còn định hình rõ được công việc sẽ làm trong tương lai. Và giờ em rất hài lòng với công việc nghiên cứu phát triển sản phẩm cho công ty Cổ phần hữu hạn VeDan Việt Nam.

Vì sao tôi chọn ngành Công nghệ thực phẩm tại BVU

Cựu sinh viên: Trần Hữu Phước (Quản lý sản xuất tại Công ty TNHH Thực phẩm bột mì CJ Việt Nam):
Là sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, tôi đã được học với các thầy cô có chuyên môn cao, đầy nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Ở đây, tôi được tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, các cuộc thi liên quan đến thực phẩm và đặc biệt được tiếp cận với doanh nghiệp trong quá trình phát triển đề tài nghiên cứu. Với những kiến thức và trải nghiệm tại trường tôi đã dễ dàng được nhận vào công ty uy tín với mức lương khởi điểm rất tốt. Phương châm của tôi là “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến”

Vì sao tôi chọn ngành Công nghệ thực phẩm tại BVU

Sinh viên Trần Thị Ngọc Thuỷ (Lớp DH16TP):
Với môi trường học tập thân thiện, sôi nổi thì BVU là điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên. Đội ngũ giảng viên, thầy cô giáo rất nhiệt tình hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Bên cạnh việc học tập thì các bạn còn nhiều cơ hội trải nghiệm hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng mềm và các cơ hội giao lưu sinh viên Quốc tế, du học và thực tập tại nước ngoài.

Vì sao tôi chọn ngành Công nghệ thực phẩm tại BVU

SInh viên Nguyễn Thị Lành (Lớp DH19TP):
Sau hơn một năm gắn bó với thành phố biển Vũng Tàu và đặc biệt là trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ ngày còn thơ ngây, bỡ ngỡ khi thay đổi không gian sống và học tập nhờ sự dìu dắt tận tâm của các thầy cô, ngày hôm nay tôi đã tự tin thể hiện năng lực và bản lĩnh của mình trước xã hội, một môi trường hoàn toàn khác với thời học sinh. Qua những bài giảng và sự hướng dẫn của thầy cô, tôi đã học được những kỹ năng mềm như tự tin thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe và giải quyết vấn đề,… đây là những kĩ năng hết sức cần thiết cho công việc sau này.
Đặc biệt với ngành Công nghệ Thực phẩm, nhờ có các thầy cô vô cùng tận tâm, chu đáo, giúp đỡ, chia sẻ cùng sinh viên từ việc học tập, gia đình tới những khó khăn của cuộc sống để tôi có thể vững bước trưởng thành hơn. Bên cạnh đó tôi còn nhận được sự thân thiện, ấm áp và nhiệt tình của các anh chị khóa trên; được học tập trong một môi trường năng động và hiện đại, được thể hiện quan điểm và cá tính của mình. Là một sinh viên từ xa tới Vũng Tàu nhưng khi nào tôi cũng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc như ở gia đình của mình vậy.
Tôi nghĩ “BVU là lựa chọn đúng của tôi”

Vì sao tôi chọn ngành Công nghệ thực phẩm tại BVU