Ngành Đông Phương học tại BVU ?

Đông phương học là ngành học tìm hiểu về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị - ngoại giao, ngôn ngữ, văn hóa của các nước phương Đông. Chương trình học được xây dựng theo hướng hiện đại, mang tính hội nhập quốc tế dưới sự cố vấn của các chuyên gia của JICA, KOIKA, Japan Foundation và các trường đại học trong khu vực.

Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội tham gia nhiều chương trình trải nghiệm, giao lưu văn hóa tại các Trường Đại học ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan; có cơ hội nhận học bổng du học, thực tập có hưởng lương tại nước ngoài và được các doanh nghiệp đến tuyển dụng ngay tại trường trước khi tốt nghiệp. Hiện nay ngành Đông Phương học của BVU có 7 chuyên ngành: Ngôn ngữ Nhật Bản; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Ngôn ngữ Trung Quốc; Quản lí văn hóa; Ngôn ngữ Thái Lan (Đông Nam Á học); Truyền thông quốc tế; Truyền thông đa phương tiện.

>90%

sinh viên ngành Đông Phương học tốt nghiệp có việc làm ngay

400USD

Mức lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Đông Phương học

Cơ hội việc làm

> Hướng dẫn viên du lịch

> Nhân viên phòng quan hệ quốc tế

> Biên phiên dịch ngoại ngữ

> Giáo viên dạy ngoại ngữ

> Nhân viên xuất nhập khẩu

> Trợ lý, thư ký, tiếp tân

7 chuyên ngành đào tạo

Bằng tốt nghiệp: Bằng Cử nhân Đông phương học

Các ưu điểm nổi bật

Ngành Đông phương học

Chương trình cập nhật

Chương trình được cố vấn bởi các chuyên gia trong và ngoài nước và cập nhật thường xuyên

Giảng viên chất lượng cao

Các chuyên gia đầu ngành cùng giảng viên bản ngữ được phái cử từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan ...

Hoạt động ngoại khóa

Có nhiều chương trình trao đổi sinh viên tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, … và trải nghiệm văn hóa

Cơ hội du học và học bổng

Học bổng du học tại các trường đối tác của BVU và của doanh nghiệp tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Cơ hội thực tập - việc làm

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan đến BVU phỏng vấn tuyển dụng sinh viên trước khi tốt nghiệp

Cựu sinh viên Nguyễn Ngọc Lượng (Điều phối viên nghiên cứu lâm sàng tại I' ROM GROUP Co., Ltd - Nhật Bản):
"Làm thế nào để học tốt? làm thế nào để thành công? Đó là điều mà bất cứ ai cũng đều tự hỏi. Với bản thân mình thì mình nghĩ rằng đạt được những điều mà bản thân chúng ta mong muốn thì bí quyết đầu tiên là chúng ta hãy "bắt đầu". Và mình đã bắt đầu ước mơ của mình bằng việc chọn học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản tại BVU. Tại đây, bên cạnh lực lượng giảng viên người Việt trẻ trung, năng động, mình còn được học với các Thầy Cô người Nhật – các chuyên gia được phái cử từ Japan FoundatioN, JICA. Nhờ vậy, mình đã có cơ hội du học một năm tại Trường Đại học Kyoai Gakuen (Nhật Bản) và được I' ROM GROUP Co., Ltd tuyển dụng qua Tokyo làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Đừng chờ đợi, hãy hành động".

Vì sao tôi chọn ngành Đông phương học tại BVU

Cựu sinh viên Đỗ Đoàn Thùy Lam (Trợ lý Giám đốc kiêm phiên dịch tại Công ty Hyosung Vina Chemicals):
Là sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của trường Đại học Bà Rịa –Vũng Tàu, bên cạnh những kiến thức lý thuyết được học tập thì còn được trải nghiệm bằng một số hoạt động giao lưu, ngoại khóa thật thú vị và ý nghĩa.
Sự tận tâm, nhiệt tình giảng dạy của các Thầy Cô đã giúp cho em được học hỏi và nâng cao kiến thức về ngôn ngữ và đất nước con người Hàn Quốc. Bên cạnh đó Nhà trường đã tạo điều kiện tốt cho chúng em trong quá trình học tập và thực tập.
“Dù đi xa vẫn nhớ về ngôi nhà Hàn Quốc học - BVU”

Vì sao tôi chọn ngành Đông phương học tại BVU

Cựu sinh viên Vũ Tiến Huy (Cán bộ Khu phố - UBND Phường 4, Tp. Vũng Tàu)"
“Là cựu sinh viên BVU tôi cảm thấy trường đã đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy, xây dựng đội ngũ giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, cải tiến công tác quản lý. Gắn kết giữa nhà trường với các doanh nghiệp, điều chỉnh nội dung chương trình đào tạo phù hợp, phối hợp trong công tác thực tập và hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Mặc dù việc đổi mới BVU vẫn còn những khó khăn nhưng tôi hy vọng BVU sẽ có những bước tiến mới mạnh mẽ hơn.”

Vì sao tôi chọn ngành Đông phương học tại BVU

Sinh viên Nguyễn Hà Phương - Lớp DH18VH
Bây giờ là Sinh viên năm 2, cũng sắp sửa ra trường, bất giác tôi nghĩ tôi sẽ nhớ ngôi trường ấy lắm. Một ngôi trường đã giúp tôi "lớn lên", giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Từ một cô bé nhút nhát, không làm chủ được chính mình thì giờ đây, tôi đã làm được điều đó. Nằm ở thành phố biển lãng mạn và bình yên nhưng trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu vẫn luôn năng động và vươn mình theo cách riêng của nó. Thật tự hào khi tôi là sinh viên BVU. Hãy chọn BVU để đến, học tập và trải nghiệm các bạn nhé. Tôi tin rằng sự lựa chọn của các bạn sẽ không sai. Chúc các bạn thành công!”

Vì sao tôi chọn ngành Đông phương học tại BVU

Sinh viên Phạm Thị Huyền Trang - Lớp DH17NB
"Trước đây, em từng là sinh viên ngành sư phạm (học ở Đà Lạt) và kế toán (học ở Hà Nội). Nhưng sau một thời gian học thì em nhận ra mình không có đam mê với các chuyên ngành ấy, hơn nữa cơ hội việc làm cũng rất ít. Sau đó, em quyết định thử thách bản thân với một chuyên ngành hoàn toàn mới đối với em. Đó là chuyên ngành "Ngôn ngữ Nhật Bản". Ban đầu, em cũng rất lo sợ "liệu rằng mình có bỏ dở dang một lần nữa hay không, có hối hận hay không". Rồi duyên phận đưa em đến với Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, nhờ có sự tận tình chỉ bảo của các thầy cô, môi trường học tập thân thiện và được tiếp xúc với người bản xứ, em đã dần trở nên đam mê tiếng Nhật cũng như văn hóa của người Nhật. Các chương trình học bổng du học và thực tập tại Nhật của trường vừa là mục tiêu, vừa là động lực thôi thúc em cố gắng mỗi ngày. Và bí quyết của em là "siêng năng và ham học hỏi", chăm chỉ học tập mỗi ngày, học hỏi từ thầy cô, anh chị và bạn bè. Nhờ vậy mà em đã thi đậu chứng chỉ Năng lực Nhật ngữ quốc tế - JLPT N2 khi đang là sinh viên năm 3 và được chọn đi du học theo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Kyoai Gakuen"

Vì sao tôi chọn ngành Đông phương học tại BVU