Quản lý chất lượng thực phẩm là gì?

Quản lý chất lượng thực phẩm là chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ thực phẩm, liên quan đến phân tích, kiểm soát chất lượng nguyên liệu cũng như công nghệ và thiết bị trong chế biến sản phẩm thực phẩm. Đây là chuyên ngành về quản lý dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý chuỗi cung ứng và truy nguyên nguồn gốc thực phẩm, xây dựng quy trình quản lý chất lượng thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Đăng ký ngay

TIỀM NĂNG CỦA CHUYÊN NGÀNH

QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM

  • 7.500 doanh nghiệp thực phẩm quy mô công nghiệp gắn với xuất khẩu và hàng vạn cơ sở chế biến nông sản, thực phẩm nhỏ, hộ gia đình hiện đang duy trì hoạt động (Cục xúc tiến Thương mại tp. HCM).
  • Top 5 những ngành nghề có nhu cầu cao về nhân lực giai đoạn 2020-2035 (Theo tapchitaichinh.vn).
  • Số lượng các trường đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm trên cả nước chỉ khoảng 15 trường, không đủ đáp ứng nhu cầu.

ĐIỂM NỔI BẬC CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng, học lý thuyết đi đôi với thực hành tại 13 phòng thí nghiệm hiện đại của BVU, 2 kỳ thực tập tại 30 doanh nghiệp hợp tác chiến lược với BVU
  • Sinh viên được khuyến khích tham gia các dự án, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế; dự án khởi nghiệp cấp tỉnh, cấp quốc gia.

TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM