Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là ngành học quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm.

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn
Mã ngành Quản trị Khách sạn: 7810201
Tổ hợp xét tuyển:
C00: Văn – Sử – Địa
C19: Văn – Sử – GDCD
C20: Văn – Địa – GDCD
D15: Văn – Địa – Anh
Tiềm năng của ngành

QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

Theo thống gần đây, chỉ tính riêng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tổng lượng khách đến tại các khu, điểm du lịch tăng trên 20%. Trong đó tổng lượng khách lưu trú là 2,79 triệu lượt, đạt 105,3 % kế hoạch năm, tăng 11,3 % so với cùng kỳ. Trong đó khách quốc tế lưu trú là 363 ngàn lượt, đạt 106,8% kế hoạch năm, tăng 14,7 % so với cùng kỳ. Doanh thu từ dịch vụ lưu trú đạt 1.781 tỷ đồng, đạt 03,8% kế hoạch năm, tăng 11,6 % so cùng kỳ. Bà Rịa – Vũng Tàu được chọn là điểm đến cho du lịch cuối tuần với lợi thế gần thị trường nguồn là Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương ,… Do đó, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực lưu trú ngày càng tăng.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Được xây dựng trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm hơn 20 năm hợp tác và triển khai các dự án quốc gia do Công Quốc Luxambour, Cộng đồng Châu Âu và Australia hỗ trợ cho đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam.
 • Hệ thống phòng thực hành được trang bị hiện đại; chương trình đào tạo được gia tăng thời lượng học thực hành, thực tập thực tế, trải nghiệm môi trường khách sạn/khu nghỉ dưỡng đẳng cấp trong và ngoài nước, tăng giờ học ngoại ngữ, kỹ năng nghề và các kỹ năng mềm cần thiết.
 • Sinh viên có cơ hội thực tập 6 tháng có lương (20-30 triệu/tháng) tại Tập đoàn DAIWA – Nhật Bản.
ĐĂNG KÝ NGAY

>98%

Sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay

10 Triệu

Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp tại BVU

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

 • Nhân viên/quản lý các cấp về: tiền sảnh; bộ phận phòng; nhà hàng và dịch vụ ẩm thực; quản lý tiệc; quầy bar; quản lý kinh doanh, tiếp thị và chăm sóc khách hàng; nhân sự, hành chính văn phòng.
TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Bạn hãy điền các thông tin đăng ký trực tuyến bên dưới.
  Sau đó, BVU sẽ liên lạc với bạn sớm nhất.

  Thời gian BVU có thể gọi lại?