Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là gì?

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là chuyên ngành của ngành Quản trị khách sạn, trang bị cho sinh viên đủ những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để  tổ chức, vận hành, điều phối và giám sát các hoạt động của khách sạn, nhà hàng, bao gồm nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí của khách và cả quản lý nhân sự về mặt khối lượng công việc hay yếu tố con người, đảm bảo hiệu quả và khoa học nhất.

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn

Mã ngành Quản trị khách sạn, chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn: 7810201
Tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
C20: Ngữ văn, Địa lý, GD công dân
D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

TIỀM NĂNG CỦA CHUYÊN NGÀNH

QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

  • Theo thống gần đây, chỉ tính riêng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tổng lượng khách đến tại các khu, điểm du lịch tăng trên 20%. Trong đó tổng lượng khách lưu trú là 2,79 triệu lượt, đạt 105,3 % kế hoạch năm, tăng 11,3 % so với cùng kỳ. Trong đó khách quốc tế lưu trú là 363 ngàn lượt, đạt 106,8% kế hoạch năm, tăng 14,7 % so với cùng kỳ. Doanh thu từ dịch vụ lưu trú đạt 1.781 tỷ đồng, đạt 03,8% kế hoạch năm, tăng 11,6 % so cùng kỳ. Do đó, nhu cầu nhân lực ngày càng tăng.

ĐIỂM NỔI BẬC CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Được xây dựng trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm hơn 20 năm hợp tác và triển khai các dự án quốc gia do Công Quốc Luxambour, Cộng đồng Châu Âu và Australia hỗ trợ cho đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam
  • Các học kỳ doanh nghiệp, sinh viên được thực tập thực tế tại các khách sạn đẳng cấp ở Bà Rịa-Vũng Tàu và khu vực
  • Sinh viên có cơ hội thực tập 6 tháng có lương (20-30 triệu/tháng) tại Tập đoàn DAIWA – Nhật Bản chuyên về du lịch đẳng cấp quốc tế và các tập đoàn đa quốc gia khác.

TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN