Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học chuyên sâu về quản lý nhà hàng và dịch vụ ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện, chế biến nguyên liệu. Ngành này hệ thống hóa các kiến thức về kinh tế nói chung, quản trị kinh doanh nói riêng đến kiến thức chuyên ngành về hoạt động chuyên môn tại các bộ phận trong nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực, kiến thức về quản lý và điều hành các nghiệp vụ trong các đơn vị kinh doanh ẩm thực nhà hàng và ẩm thực.

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn

Mã ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống: 7810202
Tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán, Lý, Hóa
C19: Văn – Sử – GDCD
C20: Văn – Địa – GDCD
D15: Văn – Địa – Anh

Tiềm năng của chuyên ngành

QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG

 • Du lịch là một trong những ngành kinh tế lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Theo Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO), số lượng khách du lịch quốc tế sẽ đạt 2 tỷ vào năm 2028 và sẽ tạo ra 413.556.000 việc làm trên thế giới.
 • Ẩm thực và văn hóa ẩm thực đang là một trong những sản phẩm du lịch hấp dẫn để Việt Nam giới thiệu với bạn bè khắp năm châu.
 • Với tiến độ tăng trưởng du lịch như hiện nay, đòi hỏi mỗi năm cần phải đào tạo thêm khoảng 40.000 lao động mới có tay nghề cao, tuy nhiên với 346 cơ sở đào tạo về du lịch trong cả nước mới chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu nói trên.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Chương trình ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được tham khảo chuẩn kiến thức, kỹ năng nghề du lịch Việt Nam, tiếp cận chuẩn của các trường đại học tiên tiến trên thế giới
 • Ngoài hệ thống các phòng thực hành tại Trường, sinh viên thực hành tại các doanh nghiệp du lịch đẳng cấp từ 3 sao trở lên ở trong và ngoài nước.
 • Cơ hội thực tập tại có lương tại Nhật Bản và các nước khác. Trường đang liên kết với rất nhiều đối tác từ Nhật Bản, Thái Lan, Thụy Sĩ… trong vấn đề trao đổi sinh viên và thực tập có lương cho sinh viên tại các nước này
ĐĂNG KÝ NGAY

>98%

Sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay

10 Triệu

Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp tại BVU

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

 • Quản lý bếp Âu-Á; Chuyên viên Tổ chức và quản lý sự kiện-hội nghị;
 • Quản lý nhà hàng, Quản lý tiệc;
 • Quản lý quầy bar; Quản lý kinh doanh, tiếp thị và chăm sóc khách hàng
 • Quản lý nhân sự; hành chính văn phòng
TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Bạn hãy điền các thông tin đăng ký trực tuyến bên dưới.
  Sau đó, BVU sẽ liên lạc với bạn sớm nhất.

  Thời gian BVU có thể gọi lại?