Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật nhằm kiến tạo nên không gian sống hài hòa, giàu tính nghệ thuật, đồng thời tạo sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng trong xã hội hiện đại.

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn

Mã ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, chuyên ngành thiết kế nội thất: 7510102
Tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
C01: Ngữ văn, Toán, Vật lý
D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

Tiềm năng của chuyên ngành

THIẾT KẾ NỘI THẤT

 • Thiết kế nội thất là một nghề “đắt sô” bởi không gian nội thất được đòi hỏi phải đổi mới liên tục, vì vậy mà tạo ra nguồn công việc gần như không bao giờ cạn cho các nhà thiết kế. Hiện nay, ngành thiết kế nội thất đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực đủ trình độ chuyên môn và khả năng ngoại ngữ để đáp ứng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành nói chung và xã hội nói riêng.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Tại BVU bạn sẽ tích luỹ kiến thức thông qua quá trình làm đồ án và va chạm với những dự án thực tế bên cạnh việc được cung cấp những kiến thức nền tảng về mỹ học, văn hóa, luật phối cảnh, lịch sử thiết kế nội thất, nguyên lý thiết kế nội thất, nhân trắc học, vật liệu, âm thanh và ánh sáng. Đây là bước đệm đầy tiềm năng cho con đường sự nghiệp lâu dài của sinh viên đối với nghề thiết kế nội thất.
 • Trải nghiệm một môi trường học tập mới – Ngoài việc cung cấp những kiến thức, hỗ trợ chuyên ngành, thì việc học tập tại thành phố Vũng Tàu với hơn 60 dự án nghỉ dưỡng từ 3 sao trở lên là nơi tuyệt vời để tiếp xúc với những thiết kế nội thất đẳng cấp và hoạt động nghề sôi nổi. Ngoài ra với lợi thế của thành phố du lịch, đây là nơi diễn ra những hoạt động giúp phát triển nhận thức về nghệ thuật, thiết kế và sáng tạo nhằm giới thiệu văn hóa đến cho du khách như: thi thiết kế sáng tạo, triển lãm nghệ thuật,…
 • Sau tốt nghiệp các bạn sẽ có được tư duy làm việc thông minh, có khả năng giải quyết vấn đề, nâng cao óc thẩm mỹ – sự sáng tạo.
 • Đảm bảo phương châm đào tạo “Truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, hướng dẫn kỹ năng thực hành và nuôi dưỡng tình yêu với nghề “. Đây là nơi dành cho những người yêu thích nghệ thuật, thiết kế và sáng tạo.
ĐĂNG KÝ NGAY

>98%

Sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay

10 Triệu

Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp tại BVU

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

 • Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất sinh viên có thể  làm chuyên viên tư vấn, thiết kế nội – ngoại thất của các dự án: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại… tại các công ty trong và ngoài nước về kiến trúc – xây dựng, sản xuất sản phẩm nội thất như IKEA, UMA, hoặc tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn thiết kế và kinh doanh các hạng mục và sản phẩm trang trí nội – ngoại thất…
 • Nghề thiết kế nội thất có công việc tự do khá nhiều nên bạn có nhiều cơ hội làm dự án ngoài để có thu nhập bên cạnh một công việc ổn định tại công ty.
TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG 

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Bạn hãy điền các thông tin đăng ký trực tuyến bên dưới.
  Sau đó, BVU sẽ liên lạc với bạn sớm nhất.

  Thời gian BVU có thể gọi lại?