Tổ chức quản lý cảng – Xuất nhập khẩu – Giao nhận vận tải quốc tế

Là chuyên ngành của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Logistics and Supply Chain Management) được áp dụng các kiến thức quản lý cảng biển, cảng hàng không, thủ tục xuất nhập khẩu, giao nhận hàng hóa quốc tế vào hoạt động cung ứng tại các cảng biển, hãng tàu biển, hãng hàng không, công ty xuất nhập khẩu, công ty vận tải đa phương thức, công ty dịch vụ logistics, cơ quan hải quan và cơ quan quản lý nhà nước.

Đăng ký ngay
Xem mã ngành và tổ hợp môn

Mã ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, chuyên ngành Tổ chức quản lý cảng – Xuất Nhập khẩu – Giao nhận vận tải quốc tế: 7510605

Tổ hợp xét tuyển
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
C04: Ngữ văn, Toán, Địa lý
D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

TIỀM NĂNG CỦA NGÀNH

TỔ CHỨC QUẢN LÝ CẢNG – XUẤT NHẬP KHẨU – GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ

  • 272 cảng biển với khoảng 92,2km chiều dài cầu cảng, tổng công suất trên 550 triệu tấn/năm đang khai thác tại Việt Nam, trong đó hơn 60% công ty tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhu cầu tuyển dụng đến năm 2030 hơn 200.000 nhân lực, tính trung bình khoảng 20.000 lao động mới/năm.

  • Số lượng các trường đào tạo cảng biển, xuất nhập khẩu và giao nhận nhàng hóa quốc tế trên cả nước chỉ 15 trường, đáp ứng khoảng 10% nhu cầu tuyển dụng. 

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Nội dung đào tạo được biên soạn theo chương trình chuẩn quốc tế của Đại học Maritime & Logistics University – Hà Lan.
  • BVU đã ký kết hợp tác chiến lược với 40 cảng biển, công ty xuất nhập khẩu lớn trong khu vực phía Nam để hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc.

TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC

TỔ CHỨC QUẢN LÝ CẢNG – XUẤT NHẬP KHẨU- GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn hãy điền các thông tin đăng ký trực tuyến bên dưới.
Sau đó, BVU sẽ liên lạc với bạn để hướng dẫn chi tiết.

Thời gian BVU có thể gọi lại?

Hoặc

Đăng ký xét học bạ

bvu - ấn tượng và niềm tin

Học ở BVU tôi đã được thực tập và trải nghiệm tại hệ thống cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải, BRVT. Nhờ đó, tôi đã được Công ty Liên doanh Dịch vụ container Quốc tế Cảng Sài Gòn nhận vào làm việc. Tôi rất hài lòng với công việc của mình.
Cựu sinh viên Mai Thị Kim Thanh

(Công ty Liên doanh Dịch vụ container quốc tế Cảng Sài Gòn)

Học ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại BVU đã giúp tôi làm việc rất hiệu quả tại Ngân hàng ACB. Đúng là học ngành này có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực kinh tế.

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Sương

Ngân hàng ACB

Với môi trường học tập thân thiện, sôi nổi tại BVU là điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh. Với đội ngũ giảng viên, thầy cô giáo rất nhiệt tình hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Bên cạnh việc học tập các bạn còn nhiều cơ hội trải nghiệm làm việc thực tế tại các cảng quốc tế ( CMIT, SSIT, SITV) trên địa bàn thị xã Phú Mỹ để rèn luyện làm việc tại các công ty Liên doanh nước ngoài.

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Hồng

Cargocontrol- Công ty LD dịch vụ container Quốc tế Cảng Sài Gòn-SSIT