Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử là ngành học nghiên cứu và ứng dụng các vấn đề liên quan đến điện và điện tử bao gồm cả tự động hoá. Chương trình đào tạo trang bị cho người học sự phát triển toàn diện, có hiểu biết về các nguyên lý, kỹ thuật, thiết bị, hệ thống kỹ thuật điện, điện tử. Nắm vững và xây dựng nền tảng các kiến thức kỹ thuật cốt lõi về lĩnh vực hệ thống, thiết bị điện, điện tử. Có khả năng áp dụng các kỹ năng chuyên sâu về kỹ thuật điện, điện tử trong các môi trường công việc liên quan.mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo cử nhân Điện-Điện tử nhằm trang bị cho người học sự phát triển toàn diện, có kiến thức nền tảng về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên; phát triển khả năng rèn luyện để khám phá tri thức, nắm vững các thuộc tính chuyên môn; phát triển khả năng tiến bộ về giao tiếp và làm việc trong các nhóm đa kỹ năng; phát triển khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai, vận hành các hệ thống điện – điện tử và tự động hóa trong các nhà máy, xí nghiệp. Chương trình đào tạo này có khả năng áp dụng các kỹ năng, kỹ thuật chuyên sâu về điện – điện tử và tự động hóa để đảm đương công việc của cử nhan ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử.

Điểm nổi bật của chương trình

  • Tạo cho sinh viên có tư duy logic, năng động, tự tin, nhạy bén trong lĩnh vực Điện, Điện tử, Tự động hóa
  • Có cơ hội việc làm rộng mở, có khả năng làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp hay các tổ chức kinh tế – chính trị – xã hội đa dạng;
  • Có cơ hội học lên cao và học liên thông với các trường nước ngoài.

Cơ hội nghề nghiệp

Với chuyên ngành Kỹ thuật điện: Làm việc tại nhà máy sản xuất điện; Bộ phận quản lý, vận hành và bảo trì mạng lưới điện công nghiệp trong nội bộ công ty; Các công ty xây lắp điện với nhiều vị trí khác nhau như: bộ phận thiết kế mạng lưới điện công nghiệp, bộ phận quản lý – sản xuất thiết bị điện công nghiệp; Giảng dạy các môn học thuộc chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề.

Với chuyên ngành Điều khiển và tự động hóa: có thể công tác tại Viện Nghiên cứu Điện – Điện tử – Tự động hóa, Viện ứng dụng công nghệ, Trung tâm thiết kế vi mạch, các Khu công nghệ cao, … Giáo viên hoặc chuyên viên nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có cùng chuyên ngành trong nước; Các doanh nghiệp sản xuất trong nước và nước ngoài trong tất cả các lĩnh vực; Các doanh nghiệp tư vấn kỹ thuật, kinh doanh thiết bị tự động hoặc chuyển giao công nghệ.

Ngoài ra, Sinh viên tốt nghiệp Ngành công nghệ Kỹ thuật Điện-điện tử có khả năng tự lập và quản lý các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực điện – điện tử hoặc tự mở của hàng kinh doanh vì nghề này có nhu cầu xã hội rất lớn, tạo thuận lợi và cơ hội phát triển.


Các chuyên ngành/chương trình tuyển sinh

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử của trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu cấp 01 bằng cử nhân đại học chính quy “Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử” đào tạo trong 3.5 năm, gồm các chương trình (chuyên ngành) đào tạo sau:

  • Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
  • Kỹ thuật điện
  • Điều khiển và tự động hóa

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chương trình Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, ngoại ngữ Nhật của trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu để hưởng toàn bộ các ưu đãi bên trên và có cơ hội thực tập 12 tháng tại Nhật Bản, được tài trợ toàn bộ chi phí máy bay, xuất nhập cảnh, visa, mức lương hỗ trợ 15.000.000 đ/tháng và được doanh nghiệp Nhật nhận vào làm việc sau tốt nghiệp.


Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử tại Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đang tuyển sinh các chương trình với những ưu đãi sau:

CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN  (học tiếng Việt, ngoại ngữ tiếng Anh)

CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN  (học tiếng Việt, ngoại ngữ tiếng Nhật)

Đăng ký xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử tại Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu ngay để nhận học bổng 50% học phí học kỳ 1.

XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀ HỌC BỔNG BVU 2024

XEM