Chào mừng bạn đến với

Trường Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu

Tổng quan về BVU

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu được thành lập ngày 27/01/2006 theo Quyết định số 27/2006/ QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trải qua hơn 17 năm xây dựng và phát triển, BVU đã nỗ lực đóng góp nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và từng bước trở thành niềm tự hào của người dân thành phố biển Vũng Tàu.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hiện là trường đại học duy nhất ở thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp – nơi có tiềm năng kinh tế biển và du lịch bậc nhất trong cả nước, đồng thời là một trong những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng những cảnh quan vô cùng nên thơ và hùng vĩ với núi non trùng điệp và biển cả bao la.

Sứ mệnh

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là Trường đại học định hướng ứng dụng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trên cơ sở liên kết chiến lược giữa Nhà trường với doanh nghiệp cùng các tổ chức trong nước và Quốc tế, giữa đào tạo với sản xuất và dịch vụ.

Tầm nhìn

Đến năm 2030, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trở thành một Trường đại học có thứ hạng cao trong nước và Quốc tế, là một địa chỉ đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ có uy tín ở nhiều lĩnh vực, khai thác tối ưu các thế mạnh về Kinh tế biển và Quốc tế hóa đảm bảo tính hội nhập quốc tế và sự phát triển bền vững.

Giá trị cốt lỗi

Nhà trường xác định chất lượng và hiệu quả đào tạo là giá trị hàng đầu, là nguyên tắc và định hướng cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng; là yếu tố quyết định cho sự mở rộng hợp tác, cạnh tranh và phát triển của Nhà trường.

Mục tiêu

a) Mục tiêu chung: Trở thành Trường đại học ứng dụng có uy tín trong nước và quốc tế, đạt các chuẩn kiểm định chất lượng của Ngành và Cơ sở đào tạo ở cấp quốc gia và quốc tế, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động trong thời đại mới.

b)Mục tiêu đào tạo: Người học Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu được học tập trong môi trường giáo dục mở hiện đại, có sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và xu hướng thị trường lao động; tốt nghiệp ra trường với khát vọng sáng tạo và khởi nghiệp; tự tin, chủ động tham gia vào thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế.

Triết lý giáo dục

Triết lý giáo dục “Nhân bản”, xây dựng thế hệ Người học thời đại mới hội tụ đủ các tố chất của 5 H: Heart – Biết yêu thương, Head – Có trí tuệ, Hand – Biết làm việc, Health – Có sức khỏe, Human – Trở thành con người hoàn thiện đầy nhân bản.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN
1

Thành lập

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu được Thủ tướng Chính phủ thành lập ngày 27/01/2006 theo Quyết định số 27/2006/ QĐ-TTg. Trải qua hơn 17 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã nỗ lực đóng góp nhiều thành tựu trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và từng bước trở thành niềm tự hào của người dân thành phố biển Vũng Tàu.

2

ĐỘI NGŨ

Đội ngũ nhân lực của Trường hiện có gần 400 cán bộ, giảng viên, nhân viên, trong đó có trên 50 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và trên 200 thạc sĩ. Nhiều giảng viên hoàn thành nghiên cứu sinh ở nước ngoài đã trở về tiếp tục giảng dạy tại Trường.

3

QUY MÔ ĐÀO TẠO

Tổng số sinh viên đã tốt nghiệp ra trường: trên 20.000. Tổng số sinh viên, học viên hiện tại: trên 5200. Quy mô đào tạo đến năm 2025 dự kiến khoảng 15.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh.

4

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Năm 2006, khi thành lập, Trường có 02 cơ sở đào tạo tại số 80 Trương Công Định, phường 3 và số 01 Trương Văn Bang, Phường 7, thành phố Vũng Tàu.

Năm 2009, Trường có thêm cơ sở đào tạo tại 951 Bình Giã, phường 10, TP Vũng Tàu, nâng tổng số cơ sở đào tạo của Trường thành 3 cơ sở, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm và vui chơi, sinh hoạt cho trên 7.000 sinh viên.

Năm 2014, trường kí kết hợp tác xây dựng kí túc xá cho sinh viên tại địa chỉ số 8-10 Trần Nguyên Hãn, phường 1, thành phố Vũng Tàu, đáp ứng nhu cầu chỗ ăn ở, học tập và sinh hoạt cho sinh viên ở xa.

Năm 2018, nhà Trường tiếp tục xây dựng Ký túc xá tại 935 Bình Giã, phường 10, thành phố Vũng Tàu, quy mô 140 chỗ ở.

Từ 2006 đến nay, trường liên tục đầu tư xây dựng, cải tạo các cơ sở đào tạo, đầu tư xây dựng thư viện cùng các phòng thực hành, thí nghiệm; trang bị thiết bị máy móc phục vụ các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Hiện nay, trường có 48 phòng thực hành, thí nghiệm, trong đó có 16 phòng thực hành máy tính, 32 phòng thực hành, thí nghiệm các chuyên ngành.

5

THÀNH TÍCH

Năm 2011, BVU được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2014, BVU đạt danh hiệu Doanh nghiệp sáng tạo.

Năm 2016, BVU vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, Cờ thi đua của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2019, BVU được đánh giá, công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2020 BVU được tổ chức QS Stars (Anh Quốc) công nhận đạt chuẩn 3 Sao quốc tế.

Năm 2021 BVU được tổ chức QS Stars (Anh Quốc) công nhận đạt chuẩn 4 Sao quốc tế.

BVU nhận 151 giải thưởng của Trung ương và địa phương về thành tích trong nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm.

6

Gia nhập Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG)

Tháng 5/2016, BVU gia nhập Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn giáo dục hàng đầu Việt Nam, nhanh chóng nhận được nhiều sự đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật cũng như những định hướng phát triển đột phá trong giai đoạn 5 – 10 năm tới, mở ra một thời kỳ mới phát triển toàn diện, vững mạnh.

BAN GIÁM HIỆU

HIỆU TRƯỞNG

PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

Ths. Lê Văn Toàn

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Sau khi gia nhập NHG, BVU đã nhanh chóng triển khai đổi mới mọi mặt hoạt động của nhà trường nhằm kịp thời đáp ứng mục tiêu chiến lược phát triển BVU trong giai đoạn tới. Trong đó, việc tái cấu trúc cơ cấu tổ chức của nhà trường là một trong những quyết định quan trọng nhất nhằm thực hiện mục tiêu “Tập trung toàn lực cho chất lượng đào tạo và hỗ trợ sinh viên” của nhà trường trong giai đoạn tới.

Kiểm định chất lượng giáo dục

Để khẳng định chất lượng chương trình đào tạo của nhà trường, từ tháng 8-2018 tới tháng 5-2019, BVU đã triển khai hoạt động tự đánh giá tất cả các mặt công tác trong phạm vi nhà trường, đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực then chốt: đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng. Đầu tháng 7-2019, đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã được thực hiện tại BVU.

Là một trong những trường được công nhận thông qua bộ tiêu chuẩn mới, BVU khẳng định cho thấy chất lượng giáo dục tư thục đã đổi mới, cải tiến và có những hướng đi đúng đắn theo chủ trương phát triển ngành giáo dục của Chính phủ và Bộ GD&ĐT.

Chất lượng 4 sao Quốc tế QS Stars

Ngày 26/10/2021, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), chính thức được Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Vương quốc Anh) trao Chứng nhận QS STARS ™ 4 SAO.

Tổ chức QS là tổ chức hàng đầu trong nghiên cứu về giáo dục ở cấp quốc tế và quốc gia. QS hiện sở hữu QS World University Rankings là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới, là một trong những bảng xếp hạng có uy tín và ảnh hưởng hàng đầu thế giới.

Với kết quả này, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong 5 trường đại học đạt 4 sao tại Việt Nam đồng thời là trường đại học trẻ nhất trong nước vinh dự đạt được tiêu chuẩn này của Tổ chức QS.

Tháng 6/2020, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã được Tổ chức QS đánh giá xếp hạng 3 sao QS STARS ™. Trong thời gian 1 năm qua, BVU đã không ngừng cải tiến chất lượng để có thể đạt được những kết quả tốt hơn theo các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trong và ngoài nước.

Tháng 6-2021, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đăng ký kiểm toán chất lượng với Tổ chức QS. QS đánh giá nghiêm ngặt và hoàn toàn độc lập trong việc thu thập dữ liệu, rà soát và đánh giá các hoạt động của nhà trường theo bộ tiêu chuẩn QS Stars TM với 12 tiêu chuẩn và 67 tiêu chí về: Giảng dạy, tỷ lệ có việc làm của sinh viên, quốc tế hóa, phát triển học thuật, trách nhiệm xã hội… Kết quả, QS chính thức công bố Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã đạt chuẩn chất lượng QS Stars TM 4 sao với tổng số điểm 595.

Bộ nhận diện thương hiệu

Logo và ý nghĩa

Là trường đại học của vùng biển giàu mạnh phía Nam của Tổ quốc. BVU xây dựng logo dựa trên những yếu tố hình ảnh liên hệ đến học thuật, lịch sử và địa lý của Bà Rịa Vũng Tàu; những hình ảnh đó là: Con sò, hải đăng và quyển sách, với dòng chữ phiên âm tiếng Hy lạp: “Ephphatha” có nghĩa là “Hãy mở ra”.

Chiếc khiên – biểu tượng của tinh thần hiệp sĩ, sự cân bằng và bền vững.

    – Trong lĩnh vực giáo dục, khiên đề cao giá trị truyền thống và mang tính quốc tế.
– Biểu thị tinh thần cao thượng, mà mọi thành viên trong gia đình BVU cần có.
– Thể hiện một thế đứng vững vàng của trường Đại học uy tín và chất lượng.

Con sò là biểu tượng của Saint Jacques, tên cũ mang tính lịch sử của vùng đất Bà Rịa Vũng Tàu ngày nay. Đồng thời, nó cũng là biểu tượng cho sự thịnh vượng và dồi dào về tài nguyên của biển cả.

Ngọn hải đăng là biểu tượng lâu đời của vùng đất Cap Saint Jacques ngày xưa và cũng là biểu tượng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày nay, là ngọn đèn định hướng và soi sáng cho mỗi sinh viên đến bến bờ thành công.

Quyển sách mở là biểu tượng kho tàng tri thức của loài người. Có bao nhiêu điều tốt đẹp trong kho tàng tri thức của nhân loại đang chờ đợi người sinh viên. Hãy mở cuốn sách ra, đó là khẩu hiệu mời gọi người sinh viên hăng say tiến bước trên con đường học tập. Dãy nhị phân trên cuốn sách mở đại diện cho nền tảng của thế hệ công nghệ thông tin. Sự kết hợp giữa 2 biểu tượng trên vẽ nên sự giao thoa của 2 nền giáo dục truyền thống và hiện đại.

“EPHPHATHA” – ý nghĩa là “Hãy mở ra”, còn có nghĩa là triết lý giáo dục Khai Phóng – Mở ra để thay đổi cái cũ hướng tới cái mới, để đi tới, để hội nhập, để phát triển và để thành công.

    – Mở khối óc để tư duy và học hỏi.
– Mở con tim để yêu thương và phục vụ.
– Mở cánh tay để lao động.
– Mở đôi mắt để vươn rộng tầm nhìn, hướng tới đỉnh cao cuộc sống.
– Ứng với triết lý giáo dục Khai Phóng và Nhân bản của Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Vòng nguyệt quế – Biểu tượng của vinh quang và chiến thắng, là đích đến của tập thể Ban Điều hành, Ban Giám Hiệu, Giảng viên và mỗi sinh viên mái trường BVU.

Bande role “BVU” với 2 tông màu chủ đạo là Navy Blue (màu xanh của biển) và Golden Stars (màu vàng của các ngôi sao).

Hàng chữ “Baria – Vungtau University – Cap Saint Jacques”

BVU mang trong mình sứ mệnh khai phóng, đề cao những giá trị tinh hoa vốn có, thể hiện sự mạnh mẽ, bền vững và sự khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Việt Nam hội nhập thế giới.