thông điệp gửi sinh viên tương lai

Kính gửi Quý vị phụ huynh và các em Tân sinh viên tương lai của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) năm học 2024-2025!

Mùa hè năm nay, BVU hân hoan chào đón các em 2K6 bước vào ngưỡng cửa đại học. Đây là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, mở ra những cơ hội mới, những trải nghiệm mới và những thách thức mới.

BVU tự hào là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam, được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia và đạt chuẩn chất lượng quốc tế 4 sao QS Stars – Anh Quốc; được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Với sứ mệnh của một trường đại học định hướng ứng dụng, BVU không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn chú trọng phát triển kỹ năng và năng lực làm việc thực tiễn cho sinh viên.

Nhu cầu việc làm và dự báo nhân lực của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất của Việt Nam. Với tiềm năng lớn về kinh tế biển, du lịch, công nghiệp, tỉnh đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực.

Theo dự báo, đến năm 2025, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cần khoảng 1,2 triệu lao động, trong đó lao động có trình độ cao khoảng 150.000 người. Các ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn trong thời gian tới bao gồm:

  • Công nghiệp: khai thác dầu khí, hóa dầu, cảng biển, logistics, công nghiệp chế biến, chế tạo, sản xuất vật liệu xây dựng, điện tử, công nghệ thông tin,…
  • Du lịch: quản lý du lịch, hướng dẫn viên du lịch, dịch vụ nhà hàng, khách sạn,…
  • Dịch vụ: tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản,…

BVU là lựa chọn lý tưởng cho các em sinh viên tương lai

BVU với nhiều ưu điểm nổi bật, đặc biệt là những ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là lựa chọn lý tưởng cho các em sinh viên tương lai:

  • Chất lượng đào tạo cao: BVU được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia và đạt chuẩn chất lượng quốc tế 4 sao QS Stars – Anh Quốc.
  • Đội ngũ giảng viên giỏi: BVU có đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản, nhiệt huyết, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn.
  • Chương trình đào tạo thực tiễn: Chương trình đào tạo của BVU có sự đồng hành, giảng dạy của doanh nghiệp, doanh nhân ngay từ năm thứ nhất và tất cả các ngành đều có học kỳ học tại doanh nghiệp.
  • Môi trường học tập lý tưởng: BVU tọa lạc tại thành phố biển xinh đẹp, môi trường sống và học tập lý tưởng, an toàn.

Với những ưu điểm nổi bật trên, BVU cam kết sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và năng lực cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, giúp các em có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. BVU tin tưởng rằng các em sẽ có những năm tháng học tập và trải nghiệm đáng nhớ tại BVU, và sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Nhập học BVU – Thực tập có lương, việc làm chờ sẵn!

Thân ái!

PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương
Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương
Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu