Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực như cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và chế tạo máy; chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng.mục tiêu đào tạo

Đào tạo sinh viên trình độ đại học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, có tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh nghề nghiệp, có ý thức phục vụ cộng đồng, có năng lực giải quyết các công việc thuộc lĩnh vực ô tô; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng, kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư công nghệ; có kiến thức chuyên môn, các nghiệp vụ về phân tích, chẩn đoán, kiểm định, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô; có khả năng thích ứng với môi trường làm việc đa dạng và luôn thay đổi, đáp ứng yêu cầu hội nhập khu vực và quốc tế.

tố chất người học

Để học tốt ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, bạn cần có những tố chất sau:

  • Cẩn thận, kiên trì
  • Siêng năng, tận tâm với công việc
  • Có khả năng tập trung cao
  • Có tư duy logic, tư duy hệ thống
  • Đam mê máy móc, kỹ thuật

Cơ hội nghề nghiệp

Có thể đảm nhiệm các công việc trong lĩnh vực ô tô, bao gồm:

– Vận hành, bảo trì, giám sát sản xuất Có đủ năng lực cần thiết để làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô, các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, các trạm đăng kiểm ô tô và các công ty dầu khí, cảng. Đảm đương tốt công việc kỹ thuật như: bảo trì, kiểm định, vận hành tại nhà máy. Triển vọng trong tương lai có thể trở thành giám đốc kỹ thuật tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ô tô.

– Chuyên viên tư vấn kỹ thuật – nhân viên kinh doanh Có đủ khả năng làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh thiết bị, phụ tùng ô tô, máy động lực với vai trò là nhân viên bán hàng, cố vấn dịch vụ, tư vấn kỹ thuật. Triển vọng trong tương lai có thể trở thành giám đốc kinh doanh trong lĩnh vực ô tô.

– Nghiên cứu viên và giảng viên Có khả năng nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ sở nghiên cứu, cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và trung cấp về ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Triển vọng trong tương lai có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên trình độ cao trong lĩnh vực ô tô.


Các chuyên ngành/chương trình tuyển sinh

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu cấp 01 bằng cử nhân đại học chính quy “Công nghệ kỹ thuật ô tô” đào tạo trong 3.5 năm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chương trình Công nghệ kỹ thuật ô tô, ngoại ngữ Nhật của trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu để có cơ hội thực tập 12 tháng tại Nhật Bản, được tài trợ toàn bộ chi phí máy bay, xuất nhập cảnh, visa, mức lương hỗ trợ 15.000.000 đ/tháng và được doanh nghiệp Nhật nhận vào làm việc sau tốt nghiệp.


Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đang tuyển sinh các chương trình với những ưu đãi sau:

CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN  (học tiếng Việt, ngoại ngữ tiếng Anh)

CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN  (học tiếng Việt, ngoại ngữ tiếng Nhật)

Đăng ký xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu ngay để nhận học bổng 50% học phí học kỳ 1.

XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀ HỌC BỔNG BVU 2024

XEM