Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Công nghệ kỹ thuật cơ khí là ngành học ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích, là ngành công nghiệp trực tiếp tạo ra tất cả các sản phẩm phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng, chuyển đổi lao động thủ công thành lao động máy móc để nâng cao năng suất lao động.mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí trình độ Đại học nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện, có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng, kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư công nghệ; có đủ kiến thức và khả năng để có thể tiếp tục theo học các chương trình đào tạo sau địa học và phát triển nghiên cứu khoa học hoặc khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực cơ khí.

tố chất người học

Để học tốt ngành Cơ khí, bạn cần có những tố chất sau:

  • Cẩn thận, kiên trì
  • Siêng năng, tận tâm với công việc
  • Có khả năng tập trung cao
  • Có tư duy logic, tư duy hệ thống
  • Đam mê máy móc, kỹ thuật

Cơ hội nghề nghiệp

Có thể đảm nhiệm các công việc trong lĩnh vực cơ khí, bao gồm:

– Tổ chức quản lý và chỉ đạo sản xuất, giám sát kỹ thuật trong các doanh nghiệp;

– Thiết kế (Lập bản vẽ, đọc bản vẽ, bóc tách khối lượng thi công, lập bảng kê chi tiết vật tư);

– Vận hành (Trực tiếp chỉ đạo các kỹ thuật viên, công nhân vận hành máy móc theo đúng quy trình, Lập trình và điều khiển các máy gia công tự động CNC để gia công các thiết bị cơ khí, vẽ, chỉnh sửa file, xuất code ra máy CNC, điều khiển các thiết bị và hệ thống sản xuất tự động);

– Bảo trì (lắp đặt, bảo dưỡng, duy trì hoạt động bình thường của máy móc, khắc phục sửa chữa sự cố máy móc trong nhà máy);

– Kiểm soát chất lượng QC (Kiểm tra chất lượng sản phẩm sản xuất đảm bảo đúng tiêu chuẩn định sẵn, kiểm soát chất lượng trong các khâu của quá trình sản xuất).

– Nghiên cứu viên và giảng viên

Có khả năng nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ sở nghiên cứu, cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và trung cấp về ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí. Triển vọng trong tương lai có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên trình độ cao trong lĩnh vực cơ khí.


Các chuyên ngành/chương trình tuyển sinh

Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí của trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu cấp 01 bằng cử nhân đại học chính quy “Công nghệ kỹ thuật cơ khí” đào tạo trong 3.5 năm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chương trình Công nghệ kỹ thuật cơ khí, ngoại ngữ Nhật của trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu để có cơ hội thực tập 12 tháng tại Nhật Bản, được tài trợ toàn bộ chi phí máy bay, xuất nhập cảnh, visa, mức lương hỗ trợ 15.000.000 đ/tháng và được doanh nghiệp Nhật nhận vào làm việc sau tốt nghiệp.


Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đang tuyển sinh các chương trình với những ưu đãi sau:

CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN  (học tiếng Việt, ngoại ngữ tiếng Anh)

CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN  (học tiếng Việt, ngoại ngữ tiếng Nhật)

Đăng ký xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu ngay để nhận học bổng 50% học phí học kỳ 1.

XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀ HỌC BỔNG BVU 2024

XEM